Saturday, 01 / 02 / 2020

Trăn dài 6 m bò sang đường

ẤN ĐỘVới cơ thể nặng nề, con trăn di chuyển chậm rãi và mất tới nửa tiếng để băng qua đường khiến người dân phải đứng chờ không thể đi qua.

Phát hiện con trăn lớn trong khu bảo tồn hổ Dudhwa, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, hôm 28/1, người dân thông báo cho cơ quan kiểm lâm. Các nhân viên nhanh chóng tới nơi và kiểm soát khu vực cho đến khi nó bò vào rừng an toàn.  

Con trăn dài khoảng 6 m và nặng gần 100 kg. Nó mất tới gần nửa tiếng để sang đường, khiến nhiều người tham gia giao thông ở cả hai chiều phải dừng lại chờ đợi.  

Họ trăn (Pythonidae) gồm hơn 40 loài, tất cả đều không mang nọc độc. Nhiều loài trăn có kích thước lớn, ví dụ trăn gấm (Python reticulatus), có thể dài đến 9 m, theo chuyên gia Sara Viernum. Tuy nhiên, cũng có một số loài trăn rất nhỏ như trăn tổ kiến (Antaresia perthensis). Chúng chỉ dài khoảng 60 cm và được coi là loài trăn nhỏ nhất thế giới. Trăn rất đa dạng về màu sắc cũng như kích thước. Tùy vào môi trường sống và nhu cầu ngụy trang, da chúng có thể màu nâu đậm, xanh lá cây hoặc có nhiều hoa văn.

Thu Thảo (Theo Newsflare)

Tin tức khác