Monday, 04 / 05 / 2020

Nhà biên kịch 'Ma búp bê' tự sát

Biên kịch kiêm đạo diễn 63 tuổi John Lafia qua đời vào ngày 29/4 tại nhà riêng ở Los Angeles.

Theo điều tra ban đầu của các nhà chức trách, John Lafia tự tử tại nhà. Hiện nguyên nhân dẫn đến quyết định quyên sinh của ông vẫn chưa được hé lộ. Nhà biên kịch Hollywood ra đi để lại hai người con với vợ cũ.

Nhà biên kịch John Lafia.

Nhà biên kịch John Lafia.

"Chúng tôi vô cùng đau buồn khi nghe tin người bạn thân thiết John Lafia đã qua đời. Anh ấy là một phần quan trọng của gia đình Chucky từ khi loạt phim ra đời", nhà biên kịch Don Mancini - người cộng tác với John Lafia trong phim Child's Play 2 (Ma búp bê 2) chia sẻ. "John là một nghệ sĩ cực kỳ hào phóng. Anh ấy luôn đưa tôi đến các cuộc gặp gỡ và dẫn dắt tôi ở trường quay. Anh ấy dạy tôi rất nhiều về việc làm phim trong qua trình sản xuất bộ phim đó - hơn rất nhiều những gì tôi học được ở trường điện ảnh. John cũng là một trong những người sáng tạo và chăm chỉ nhất tôi từng biết".

John Lafia là người sáng tạo hai bộ phim nổi tiếng về búp bê ma Chucky.

John Lafia là người sáng tạo hai bộ phim nổi tiếng về búp bê ma Chucky.

John Lafia sinh năm 1957 tại California, Mỹ. Ông tốt nghiệp Đại học California, Los Angeles chuyên ngành điện ảnh. John từng làm sản xuất âm nhạc trước khi chuyển sang biên kịch và đạo diễn phim. Trong suốt sự nghiệp 40 năm, John Lafia nổi tiếng nhất với vai trò biên kịch bộ phim kinh dị Child's Play năm 1988 và đạo diễn Child's Play 2 năm 1990. Loạt phim về búp bê ma ám Chucky trở thành một trong những phim ma kinh điển nhất trong lịch sử phim ảnh.

Hoài Vũ

Tin tức khác