Friday, 11 / 09 / 2020

Lindsay Lohan bị kiện vì quỵt tiền

Nhà xuất bản khẳng định nữ diễn viên Lindsay Lohan đã cầm tiền đặt cọc 356.000 USD để viết sách nhưng 6 năm nay chưa giao bản thảo.

Trong đơn kiện gửi lên Tòa án tối cao Manhattan (New York) ngày 10/9, nhà xuất bản HarperCollins đòi Lindsay Lohan trả lại 365.000 USD (gần 8,5 tỷ đồng). Đây là khoản tạm ứng tiền bản quyền họ đã đưa cho Lindsay để cô viết một cuốn tiểu sử về cuộc sống rắc rối của mình. Cuốn sách được thỏa thuận trị giá khoảng 1 triệu USD.

Nữ diễn viên Lindsay Lohan.

Nữ diễn viên Lindsay Lohan.

Trong hợp đồng ký kết năm 2014, Lindsay Lohan đồng ý giao bản thảo vào tháng 5/2015. Tuy nhiên ngôi sao Mean Girls không hoàn thành nên nhà xuất bản đã gia hạn đến tháng 3/2017. Dù vậy sau 3 năm, cuốn sách của nữ diễn viên vẫn chỉ nằm trên ý tưởng.

Tháng 9/2018, nhà xuất bản hủy hợp đồng với Lindsay và yêu cầu cô trả lại tiền. Thế nhưng, đến nay nhà xuất bản khẳng định họ vẫn chưa nhận được đồng nào của Lilo. "Bị đơn vi phạm hợp đồng nhưng không trả lại tiền cho nguyên đơn và làm giàu bất chính bằng khoản tiền này", đơn viết.

Nhà xuất bản đòi nữ diễn viên Hollywood phải trả hết tiền đặt cọc, cộng với tiền lãi và phí tòa. Lindsay hiện chưa phản hồi trước đơn kiện này.

Những năm gần đây Lindsay Lohan chuyển hướng kinh doanh resort và sống chủ yếu ở Dubai hoặc Hy Lạp. Cô mở hai khu nghỉ dưỡng - câu lạc bộ đêm mang tên Lindsay Lohan tại thành phố Athen và đảo Mykonos ở xứ sở các vị thần. Đầu năm ngoái, ngôi sao 35 tuổi làm show truyền hình thực tế Lindsay Lohan's Beach Club xoay quanh công việc tuyển dụng nhân viên cho resort của mình. Tuy nhiên chương trình chiếu trên kênh MTV không mấy ăn khách và công việc kinh doanh cũng thua lỗ nên Lindsay phải đóng cửa một resort.

Hoài Vũ

Tin tức khác