Monday, 22 / 07 / 2019

Hồn nhiên ngồi pha cà phê và nấu ăn trên cầu, 2 du khách bị phạt nặng và “đuổi cổ” khỏi Venice

Ngồi pha cà phê bên cạnh con kênh đào nổi tiếng bậc nhất Venice, không thể hiểu nổi vì sao 2 du khách này lại có thể hồn nhiên đến như vậy?

Venice từ lâu đã trở thành một trong những biểu tượng cho nét đẹp của du lịch Ý và cả thế giới nói chung. Nằm về phía đông bắc nước này, "Venice" theo tiếng Latin có nghĩa là tình yêu, được ví như một trong những thành phố lãng mạn nhất của thế giới. Chính vì lý do đó, thành phố này luôn chật kín khách du lịch, kéo theo nhiều điều rắc rối thường xuyên xảy đến.

Hồn nhiên ngồi pha cà phê và nấu ăn trên cầu, 2 du khách bị phạt nặng và

Vẻ đẹp độc đáo và sự lãng mạn đã thu hút rất nhiều du khách tìm đến Venice (Italy) để du lịch! - (Ảnh: @verybabyqjwww)

Mới đây, trang du lịch Traveller nổi tiếng đưa tin về việc hai du khách ngồi pha cà phê và nấu ăn nơi công cộng đã bị phạt nặng và buộc rời khỏi thành phố. Cụ thể, người dân địa phương đã vô tình chụp lại được hình ảnh về một cặp du khách người Đức khoảng 30 tuổi đang "hồn nhiên" ngồi pha cà phê với chiếc bếp cắm trại trên cây cầu nổi tiếng Rialto, ngay cạnh kênh đào Grand Canal nổi tiếng bậc nhất tại Venice (Italy).

Ngay sau đó, cả hai du khách này đã bị bắt, phạt số tiền lên đến 1.200 USD và buộc phải rời khỏi thành phố Venice ngay lập tức. Chính quyền nơi đây cho biết cặp đôi này đã vi phạm các quy tắc công cộng mà thành phố du lịch nổi tiếng đề ra.

Hồn nhiên ngồi pha cà phê và nấu ăn trên cầu, 2 du khách bị phạt nặng và

Hình ảnh hai du khách người Đức "hồn nhiên" ngồi pha cà phê với chiếc bếp cắm trại ngay bên cạnh con kênh Grand Canal nổi tiếng Venice khiến cộng đồng mạng phẫn nộ - (Ảnh: Traveller)

Hồn nhiên ngồi pha cà phê và nấu ăn trên cầu, 2 du khách bị phạt nặng và

Cây cầu nổi tiếng Rialto ở Venice luôn trong tình trạng chật kín bóng du khách. (Ảnh: Traveller)

Thị trưởng Venice Luigi Brugnaro chia sẻ: "Venice cần phải được tôn trọng, và những người bất lịch sự đến đây rồi làm những gì họ muốn cần hiểu rõ điều đó. Họ phải làm việc với cảnh sát và chịu hình phạt vì những hành vi mình đã làm". Ông còn nói thêm, những hành động không đẹp mắt này còn phải được báo cáo cho đại sứ quán của đất nước họ.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên thành phố du lịch nổi tiếng này mạnh tay với du khách kém ý thức. Vào tháng trước, hai khách du lịch người Anh cởi trần chạy xe đạp trên quảng trường bên ngoài nhà thờ San Simeon Piccolo cũng bị phạt gần 400 USD mỗi người vì không mặc áo nơi công cộng và đạp xe vào khu vực cấm của thành phố. Thậm chí, một trong 2 người này còn phải đối mặt với cáo buộc mang vũ khí trái phép khi cảnh sát phát hiện ra con dao có mặt trên chiếc xe đạp họ đang chạy.

Hồn nhiên ngồi pha cà phê và nấu ăn trên cầu, 2 du khách bị phạt nặng và

Sau khi được người dân địa phương cung cấp những hình ảnh này, ngay sau đó, cảnh sát thành phố đã ra lệnh bắt giữ 2 du khách, phạt số tiền lên đến 1.200 USD và buộc họ phải rời khỏi nơi đây. - (Ảnh: Traveller)

Ở Venice, khách du lịch luôn đông hơn dân địa phương. Theo số liệu từ Traveller cung cấp, vào năm 2017 lượng du khách đến Venice đạt ngưỡng 5 triệu người, trong khi cư dân ở đây chỉ có khoảng 60.000. Điều này khiến cuộc sống của người dân địa phương bị đe dọa và khiến chính quyền phải đau đầu.

Chính vì vậy, nhiều hình phạt được tăng cường để ngăn chặn hành vi xấu xí của du khách, bao gồm lệnh cấm để ngực trần hoặc mặc đồ bơi ở bất cứ đâu trong thành phố. Ngoài ra, nhiều hành vi khác cũng bị phạt như: ngồi trên các bậc cầu, dã ngoại và tắm cạnh các kênh đào nổi tiếng hoặc làm bẩn nơi công cộng (như 2 du khách trên). Mức phạt có thể lên tới 560 USD và du khách có nguy cơ bị đuổi khỏi thành phố.

Hồn nhiên ngồi pha cà phê và nấu ăn trên cầu, 2 du khách bị phạt nặng và

Ở Venice, lượng khách du lịch luôn cao hơn gấp nhiều lần người dân địa phương!

Hồn nhiên ngồi pha cà phê và nấu ăn trên cầu, 2 du khách bị phạt nặng và

Hàng năm, nơi đây đón tới hàng triệu lượt du khách tham quan, kéo theo nhiều rắc rối từ du lịch cho thành phố.

Hồn nhiên ngồi pha cà phê và nấu ăn trên cầu, 2 du khách bị phạt nặng và

Thậm chí, mỗi du khách còn phải đóng thuế khi đặt chân đến Venice để góp phần bảo trì thành phố du lịch nổi tiếng này.

Bên cạnh đó, gần đây chính quyền Venice cũng đưa ra một loại thuế gây tranh cãi cho du khách lưu trú ngắn hạn. Theo đó, mức thuế bình thường là 3 USD/du khách, lệ phí sẽ tăng lên 10 USD trong mùa cao điểm và gần 13 USD khi khách du lịch tăng đến mức báo động. Số tiền được dùng để đóng góp bảo trì cho thành phố du lịch này

Tin tức khác