Wednesday, 13 / 05 / 2020

Hai thiếu nữ bị hiếp dâm vì ra ngoài khi phong tỏa

NGALén lút ra ngoài gặp nhau giữa lúc cả thành phố bị phong tỏa, hai cô gái tuổi teen bị yêu râu xanh tấn công tình dục và trấn đồ.

Đoạn đường nơi hai thiếu nữ bị hiếp dâm hôm 20/4 ở thành phố Krasnoyarsk, Siberia. Ảnh: Google Maps.

Đoạn đường nơi hai thiếu nữ bị hiếp dâm hôm 20/4 ở thành phố Krasnoyarsk, Siberia. Ảnh: Google Maps.

Tháng trước, hai cô gái 17 và 18 tuổi ở thành phố Krasnoyarsk của Siberia đã vi phạm lệnh cấm khi ra ngoài đi dạo. Một người bị hãm hiếp, người còn lại bị tấn công tình dục nghiêm trọng. Họ cũng bị cướp cả đồ trang sức lẫn điện thoại.

Cảnh sát phát hiện một người đàn ông 55 tuổi đang giữ những món đồ bị đánh cắp. Ông này đang bị điều tra về tội hiếp dâm, trộm cướp và bạo lực.

Tuy nhiên, cảnh sát cũng buộc tội hai thiếu nữ vì ra ngoài trong thời gian phong tỏa mà không có lý do chính đáng. Hai cô gái có thể sẽ bị phạt hơn 40 USD mỗi người.

Cảnh sát đeo khẩu trang đi tuần ở Nga giữa Covid-19. Ảnh: KP.

Cảnh sát đeo khẩu trang đi tuần ở Nga giữa Covid-19. Ảnh: KP.

Bà Nikolina Rositskaya, phụ trách báo chí của Krasnoyarsk, hôm 12/5 xác nhận hình phạt này. "Sau khi tìm thấy họ trên đường vào ban đêm - ra ngoài khi không phải trường hợp khẩn cấp - cảnh sát đã lập báo cáo và gửi cho chính quyền quận. Chúng tôi đang xem xét mức phạt", bà Rositskaya cho biết.

Gia đình của hai nạn nhân đang phản đối án phạt với con gái họ. Trong khi đó, trang tin địa phương Tayga mỉa mai đăng câu chuyện với tiêu đề "Nạn nhân của bạo lực tình dục bị buộc tội vi phạm chế độ tự cách ly ở Krasnoyarsk".

Trong tháng qua, cư dân Krasnoyarsk chỉ được phép ra khỏi nhà với lý do dắt chó đi dạo, đi khám bác sĩ, đến cửa hàng mua sắm hoặc cửa hàng thuốc gần nhà. 

Tùng Anh (Theo Siberian Times)

Tin tức khác