Monday, 23 / 11 / 2020

Bồi bàn bật khóc vì được tip 1.000 USD

Số tiền tip giúp nữ phục vụ trả tiền thuê nhà 3 tháng nhưng cô quyết định chia cho đồng nghiệp. 

Caitlin Reilley, một nhiếp ảnh gia sống ở thành phố Buffalo, bang New York bắt đầu chiến dịch gây quỹ từ thiện trên Instagram vào cuối tháng 11. Reilley muốn làm một điều gì đó bất ngờ dành tặng cho các nhân viên phục vụ nhà hàng trong bối cảnh đại dịch khiến nhiều người mất việc, giảm tiền lương. "Nghĩ tới các doanh nghiệp địa phương phải đóng cửa vì Covid-19 và những ngày lễ sắp tới, tôi muốn thể hiện tình yêu thương với ai đó", Reilley nói.

Cassie (trái) cảm động khi được nhận số tiền 1.000 USD từ Reilley (phải). Khi một ai đó không biết bạn giúp đỡ bạn, đó là một trong những điều kỳ diệu nhất có thể xảy ra. Nó giúp tôi giảm nhiều áp lực đang khiến tôi mất ngủ, nữ bồi bàn chia sẻ. Ảnh: Twitter

Cassie (trái) cảm động khi được nhận số tiền 1.000 USD từ Reilley (phải). "Khi một ai đó không biết bạn giúp đỡ bạn, đó là một trong những điều kỳ diệu nhất có thể xảy ra. Nó giúp tôi giảm nhiều áp lực đang khiến tôi mất ngủ", nữ bồi bàn chia sẻ. Ảnh: Twitter

Trong vòng 3 ngày kể từ khi kêu gọi, Reilley nhận được 2.000 USD tiền ủng hộ. Người đầu tiên may mắn nhận được 1.000 USD là nữ bồi bàn Cassie của nhà hàng Break'n Eggs ở làng Williamsville, hạt Erie, bang New York.

Reilley chưa từng gặp Cassie trước đây cho đến khi tặng tiền tip. Nữ nhiếp ảnh gia cho biết trái tim cô hạnh phúc khi làm được việc tốt. Cô từng làm phục vụ trong 8 năm và cô muốn những đồng tiền quyên góp được đến tay những người cần nó. Reilley dự định tiếp tục tip 1.000 USD còn lại cho một người làm nghề phục vụ nữa.

Cassie bật khóc sau khi nhận được món quà. "Số tiền này giúp tôi trả tiền thuê nhà trong ba tháng. Vì vậy, cám ơn bạn". Cassie cho biết sẽ chia số tiền này cho các đồng nghiệp trong nhà hàng.

Anh Minh (Theo Fox News)

Tin tức khác