Thursday, 18 / 06 / 2020

Ấn Độ: Khỉ nát rượu khiến 1 người chết, 250 người bị thương

Được biết, chủ cũ con khỉ tai quái này thường xuyên cho nó uống rượu mạnh.

Theo Daily Mail, một con khỉ "sát nhân" tên là Kalua ở Ấn Độ đã cắn bị thương 250 người và tạo nên một vụ hỗn loạn sau khi không có rượu để uống.

Cảnh sát cho hay, con vật đáng sợ này vốn là thú cưng, thường xuyên được ông chủ ở Uttar Pradesh cho uống rượu khiến nó nghiện nặng.

Tuy nhiên, sau khi người chủ qua đời, con khỉ trở nên hung hãn vì không được cho uống rượu nữa. Nó bắt đầu xuống phố phá phách.

Ấn Độ: Khỉ nát rượu khiến 1 người chết, 250 người bị thương - Ảnh 1.

Khỉ "nát rượu" Kalua

Nó hầu như chỉ tấn công phụ nữ và những bé gái nhỏ tuổi, khiến cả trăm người phải nhập viện khâu vết thương hở.

Theo thống kê của IANS, có tới 250 bị nó cắn, 1 trong số đó đã qua đời vì nhiễm trùng.

Sau đó không lâu, nhà chức trách đã bắt được khỉ Kalua và chuyển tới vườn thú Kanpur Zoo. Các bác sĩ thú y phát hiện ra rằng, con khỉ này không chỉ nghiện rượu, từ lâu nó đã không thiết tha gì với rau củ quả.

Các chuyên gia tin rằng, người chủ quá cố của khỉ Kalua đã cho nó ăn thịt sống, đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến con linh trưởng này trở nên hung dữ tàn bạo.

Dù đã bị giam giữ, khỉ Kalua nhiều lần tìm cách tấn công các nữ nhân viên, đánh đập thô bạo những con khỉ được nhốt chung.

Trước tình hình này, nhà chức trách ở Uttar Pradesh quyết định kết án "chung thân" cho khỉ Kalua: Giam giữ đến hết phần đời còn lại. 

Theo IANS

Tin tức khác