Thứ Bảy, 25/05/2019 | 20:42

Thứ Tư, 28/03/2018
Vô tư đưa nhẫn đính hôn cho con gái 2 tuổi chơi, bà mẹ suýt "lấy mạng" con trong chốc lát
Đây một lần nữa lại là bài học cho các bậc phụ huynh khi để con chơi những vật có kích thước nhỏ.
Hóc dị vật đường thở nói chung là một trong những tai nạn cực kỳ nguy hiểm đối với trẻ nhỏ bởi có thể gây nên cái chết ngay tức thì cho trẻ nếu không được cấp cứu kịp thời. Dù đã có rất nhiều trường hợp trẻ hóc dị vật và bài học đắt giá cho các bậc phụ huynh nhưng vẫn còn một số cha mẹ lơ là khi chăm sóc và chơi với con. 

Một vụ việc xảy ra tiếp tục là bài học cho các bậc phụ huynh khi để con chơi những vật có kích thước nhỏ. Bé gái tuổi đã nuốt thẳng chiếc nhẫn đính hôn của mẹ vào thực quản và bị tắc ở cổ, rất may bé gái được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Vô tư đưa nhẫn đính hôn cho con gái 2 tuổi chơi, bà mẹ suýt lấy mạng con trong chốc lát - Ảnh 1.

Bé Beibei nuốt chiếc nhẫn của mẹ vào thực quản.

Theo SCMP, ngày 23/03 vừa qua, người mẹ họ Trần ở thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) ở chà trông con. Khi cô con gái 2 tuổi Bối Bối muốn me chơi cùng nhưng chị Trần lại đưa luôn chiếc nhẫn trên tay mình cho con chơi.

Chị Trần nằm ngủ thiếp đi mà không biết, khoảng 10 phút sau cô thấy con gái khóc thét lên thì giật mình tỉnh dậy. Đứa trẻ khóc và chỉ vào miệng mình rồi nói "nhẫn".

Lúc này bà mẹ mới tá hỏa phát hiện ra con gái đã nuốt chiếc nhẫn của mình vào cổ. Cô lập tức đưa con đến bệnh viện cấp cứu.

Vô tư đưa nhẫn đính hôn cho con gái 2 tuổi chơi, bà mẹ suýt lấy mạng con trong chốc lát - Ảnh 2.Vô tư đưa nhẫn đính hôn cho con gái 2 tuổi chơi, bà mẹ suýt lấy mạng con trong chốc lát - Ảnh 3.Vô tư đưa nhẫn đính hôn cho con gái 2 tuổi chơi, bà mẹ suýt lấy mạng con trong chốc lát - Ảnh 4.

Chiếc nhẫn có kích thước 2.35 x 2.05 cm.

Sau khi chụp chiếu và kiểm tra bác sĩ phát hiện chiếc nhẫn vẫn bị kẹt ở thực quản của cô bé. Họ lập tức làm phẫu thuật lấy chiếc nhẫn có kích thước 2.35 x 2.05 cm ra khỏi cổ cô bé.

Bác sĩ Trần Cang tại bệnh viện ở Châu Hải cho biết: "Chiếc nhẫn có các cạnh sắc, nếu đứa trẻ khóc khiến nó trôi sâu vào trong hoặc cố nuốt có thể rơi vào dạ dày và gây thương tích thêm".

Vô tư đưa nhẫn đính hôn cho con gái 2 tuổi chơi, bà mẹ suýt lấy mạng con trong chốc lát - Ảnh 5.

Bé Beibei được cấp cứu kịp thời nên không có thương tích.

Người ta nói "trẻ em là chúa tò mò" nên gặp bất kỳ vật thể gì chúng cũng có thể đưa vào miệng. Sau sự cố này, bác sĩ Trần cảnh báo cha mẹ không nên để trẻ em dưới ba tuổi chơi với những chiếc nhẫn, nút hoặc các vật dụng nhỏ khác vì chúng không ý thức được mà nuốt vào bụng.

(Nguồn: SCMP)


tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]