Thứ Ba, 19/02/2019 | 16:02

Thứ Sáu, 26/01/2018
Uất ức khi suốt ngày bị đem ra nhục mạ và chồng chỉ bênh mẹ, con dâu xuống tay sát hại mẹ chồng
Bị cáo Nhậm Quốc Quyên, người Trung Quốc với tội danh cố ý giết người phải nhận án tù chung thân, tước bỏ quyền công dân suốt đời. Sau khi nhận bản án, người phụ nữ này vẫn tỏ ra vô cùng điềm tĩnh, bình thản nói: "Cảm ơn".

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát địa phương đã lập tức có mặt ở hiện trường. Trước sự chất vấn của cảnh sát, Nhậm Quốc Quyên kể lại rằng vì khi ấy gió thổi quá lớn khiến bức tường bao ngoài sân bị đổ, không may thay lại đổ vào đúng người mẹ chồng cô, bà Phùng Tuyết Hoa (67 tuổi) khiến bà tử vong tại chỗ.

Theo logic, vết máu của nạn nhân sẽ tập trung ở quanh thi thể nhưng thực tế, trên cả 4 bức tường và trong sân đều có vết máu bắn ra. Bên cạnh đó, cảnh sát còn phát hiện ở vùng mặt, gáy và tứ chi của nạn nhân có dấu vết bị đánh, không phải là thương tích do gạch đổ vào người.

Hình ảnh từ camera an ninh của nhà hàng xóm cho thấy, trước khi báo tin án mạng, Nhậm Quốc Quyên đã xách một bọc nilon lớn ra ngoài vứt một cách lén lút. Tại thùng rác, cảnh sát đã tìm thấy bọc nilon đó, bên trong chứa 1 số quần áo, trong đó có 1 chiếc áo khoác mà Nhậm hay mặc hiện đã dính đầy vết máu. Người phụ nữ này ngay lập tức bị triệu tập về đồn.

Uất ức khi suốt ngày bị đem ra nhục mạ và chồng chỉ bênh mẹ, con dâu xuống tay sát hại mẹ chồng - Ảnh 1.

Nhậm Quốc Quyên chỉ định hiện trường với cảnh sát.

Tại đây, Quốc Quyên khai nhận mình đã dùng gạch đánh chết bà Phùng Tuyết Hoa, sau đó ngụy tạo thành 1 vụ tai nạn sập tường. Được biết, Nhậm Quốc Quyên năm nay 30 tuổi, Triệu Dũng là người chồng thứ 2 của cô. Hai người sống chung với nhau 3 năm rồi mới đăng ký kết hôn vì cô đã có thai. Thời gian đầu làm dâu, Quốc Quyên và mẹ chồng khá hòa thuận với nhau nhưng sống chung lâu ngày, mâu thuẫn của họ ngày một gia tăng, quan hệ ngày càng căng thẳng.

Mẹ chồng - nàng dâu thường xuyên vì những chuyện nhỏ trong sinh hoạt mà cãi cọ, đánh nhau. Mỗi lần như vậy, Triệu Dũng đều không đứng ra giảng hòa mà lại bênh mẹ, cùng mẹ chèn ép vợ, nhiều lần còn đánh cả vợ.

Sau này Quốc Quyên sinh được 3 đứa con nhưng vẫn bị mẹ chồng ghẻ lạnh, bà nội không chịu chăm sóc 3 cháu nên cô phải bỏ việc ở nhà trông con. Lúc này, bà Phùng lại chê con dâu vô công rồi nghề, không có thu nhập làm con trai bà thêm vất vả.

Điều khiến Quốc Quyên phẫn nộ nhất là luôn bị mẹ chồng khinh rẻ vì cô đã "2 lần đò", nói cô "bẩn", xem thường cô. Nhậm Quốc Quyên một thân một mình nơi đất khách, không người thân thích để chia sẻ những ấm ức trong lòng, vì thế nỗi hận mẹ chồng đã khiến cô có những suy nghĩ sai trái.

Ngày 6/3/2017, trời trở gió lớn, Nhậm Quốc Quyên do dự mãi không biết có nên ra tay hay không. Khi ấy mẹ chồng đang rửa bát trong sân, Quốc Quyên có ra xin 1 ít nước để dùng nhưng bà không chịu nhường, lại còn mắng chửi con dâu khiến cô quyết định ra tay.

Quốc Quyên mặc áo khoác đen và đeo găng tay, cầm cục gạch đánh vào đầu mẹ chồng từ phía sau khiến bà ngất đi. Sau đó, cô lôi mẹ chồng ra chỗ bức tường, tiếp tục đánh vào mặt, gáy nạn nhân cho đến khi bà ngừng kêu cứu mới dừng tay.

Tháng 10/2017, viện kiểm sát nhân dân địa phương đã khởi tố vụ án này. Ngày 27/12/2017, Tòa án căn cứ vào hành vi phạm tội và hoàn cảnh của bị cáo để đưa ra phán quyết. Theo đó, bị cáo Nhậm Quốc Quyên với tội danh cố ý giết người phải nhận án tù chung thân, tước bỏ quyền công dân suốt đời. Sau khi nhận bản án, người phụ nữ này vẫn tỏ ra vô cùng điềm tĩnh, bình thản nói: "Cảm ơn".

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]