Chủ Nhật, 09/12/2018 | 21:54

Thứ Năm, 04/01/2018
Tưởng phát tài vì có kho báu dưới nhà, cặp vợ chồng chẳng được xu nào
Cặp vợ chồng người Đức phát hiện một mỏ lithium trị giá 5 tỷ bảng dưới nhà mình nhưng cuối cùng không được hưởng gì từ đó.

Ông Hans-Andre Tooren, một chuyên gia quản trị chuỗi cung ứng 52 tuổi và vợ không hề biết có kho báu nằm dưới đất nhà mình cho tới gần đây.

Hans-Andre kể, khi xây nhà trên dự án rộng 3.000m2 ở Altenberg (phía đông Đức) vào năm 1998, ông có nghe nói về một hầm mỏ cũ từ thời Trung Cổ ở đó. 

Ảnh: Cental European News.

Ảnh: Cental European News.

Tuy nhiên, mãi gần đây, thị trấn nhỏ nơi anh ở đã tràn ngập các nhà khai thác và nhà địa chất tới lấy mẫu xem xét. Và ngày 1/12 vừa rồi, một công ty khoáng sản Canada đã tìm thấy 96.000 tấn lithium ở đó. Lithium là kim loại có màu xám bạc, mềm và nhẹ nhất trong bảng tuần hoàn, được coi là thứ quý hơn vàng. 

Tuy nhiên, gia đình Tooren và một số người dân khác không nhận được xu nào dù việc khai thác kho báu này sẽ được thực hiện trực tiếp trên đất nhà họ. 

Anh Hans-Andre cho biết, theo Luật khai thác của Đức, chủ đất không có quyền đối với các kim loại trên đất nhà mình mà nó thuộc quyền sở hữu của quốc gia.

Mặc dù nhiều người ở cùng mảnh đất có mỏ Lithium này tỏ ra buồn bã vì lỡ cơ may phát tài, anh Hans-Andre vẫn vui vẻ. "Thành phố của chúng tôi sẽ thu được lợi nhuận lớn từ hoạt động khai thác mỏ và sẽ có nhiều tiền hơn cho việc cải tạo đường xá, trường học", anh nói.

Theo truyền thông địa phương, hoạt động khai thác sẽ không ảnh hưởng gì tới nhà cửa và cuộc sống của những gia đình đang ở trên khu đất đó.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]