Thứ Tư, 20/02/2019 | 21:46

Chủ Nhật, 10/06/2018
Tự trông nhau, anh trai 3 tuổi cho em mới sinh ăn ốc vít
Em nhỏ 37 ngày tuổi ở Trung Quốc hiện hồi phục sức khỏe sau ca mổ nội soi lấy ba chiếc ốc vít ra khỏi dạ dày.
Hình ảnh ba chiếc ốc vít trong bụng đứa trẻ qua hình chụp x-quang. Ảnh: AsiaWire. 

Hình ảnh ba chiếc ốc vít trong bụng đứa trẻ qua hình chụp x-quang. Ảnh: AsiaWire

Bà mẹ ở tỉnh Hà Nam có việc phải ra ngoài nên đã để cậu con trai 3 tuổi trông đứa em trai 37 ngày tuổi ở nhà hôm 5/6, theo Metro

Tuy nhiên, lúc trở về, người mẹ hốt hoảng khi thấy đứa con sơ sinh sùi bọt mép và lập tức đưa bé đến bệnh viện gần nhà cấp cứu. Tuy nhiên do ca này quá nhiều rủi ro, bệnh viện từ chối và chuyển bé đến bệnh viện nhi ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, nơi một nhóm chuyên gia đã được phân công để xử lý trường hợp này. 

Sau khi chụp x-quang, trưởng khoa tiêu hóa của bệnh viện, ông Li Xiaoqin, phát hiện thấy ba chiếc ốc vít lớn mắc trong dạ dày em bé. Họ quyết định mổ nội soi, dùng máy nội soi dạ dày và một chiếc nam châm để lấy các dị vật ra ngoài. 

"Trẻ sơ sinh có thể được mổ nội soi nhưng chúng tôi không thể lấy ba chiếc ốc vít ra nếu sử dụng dụng cụ quá bé. Vì vậy, chúng tôi đã phải dùng máy nội soi có đường kính 7,5 mm. Kích thước này khá nguy hiểm đối với một em bé sơ sinh nhưng chúng tôi vẫn quyết định làm vậy thay vì mổ phanh", ông Li cho biết. 

Advertisement
Ba chiếc ốc sau khi được lấy ra khỏi bụng em bé. Ảnh: AsiaWire. 

Ba chiếc ốc sau khi được lấy ra khỏi bụng em bé. Ảnh: AsiaWire

May mắn là ba chiếc ốc vít chưa gây tổn thương cho hệ tiêu hóa của em bé. Sau sự việc này, ông Li khuyên người mẹ không nên để các con của mình tự trông nhau ở nhà. "Trẻ con rất dễ làm những việc sai lầm mà không hề biết đến hậu quả", ông Li nói thêm.

Hiện em bé sơ sinh đã dần phục hồi sức khỏe. 

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]