Thứ Năm, 20/06/2019 | 03:57

Thứ Tư, 02/05/2018
Tự nhận là tiên nữ hạ phàm, cô gái quyết không đi làm chỉ đi ăn xin
Mới đây, tại Vân Nam, Trung Quốc đã xuất hiện một màn ăn xin có một không hai, gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin đăng tải, người phụ nữ này ăn mặc theo kiểu thời xưa, ngồi cạnh lề đường để ăn xin. Bên cạnh cô là một tấm bìa các tông có dòng chữ: "Bản cô nương là người Hồ Nam, xuất thân dân tộc Hán, nguyên quán Hà Nam. Vốn thân thể khỏe mạnh, xinh đẹp như hoa, lại trời sinh có khí chất hơn người. Vì vậy không muốn đi làm, liền ở đây ăn xin, cảm tạ người hảo tâm giúp đỡ".

tu nhan la tien nu ha pham, co gai quyet khong di lam chi di an xin - 1

Vì lý do ăn xin của người phụ nữ này quá khác người, đã thu hút đông đảo sự chú ý, lôi kéo cả truyền thông địa phương đưa tin.

Khi được hỏi, "tiên nữ ăn xin" đã trả lời thẳng thắn rằng, cô năm nay 30 tuổi, trước khi ăn xin đã làm qua rất nhiều việc. Thế nhưng không việc nào trụ được lâu. Nghĩ rằng mình là kẻ không có tiền đồ, cô quyết định ngồi lề đường ăn xin.

tu nhan la tien nu ha pham, co gai quyet khong di lam chi di an xin - 2

Cô cũng cho biết, nếu như viết rằng "Tôi đói quá, xin cho tôi 10 đồng để ăn", chắc hẳn sẽ có người thương xót mà cho tiền. Cũng có thể sẽ kiếm được việc mới. Hoặc thậm chí, chịu bán thân cũng có thể nuôi sống chính mình. Tuy nhiên, cô quyết định không làm như vậy mà dùng cách nói khoa trương, nhằm thu hút sự chú ý, hy vọng mọi người sẽ cho nhiều tiền hơn.

Sau khi câu chuyện về "tiên nữ ăn xin" được đăng tải, đã nhận được nhiều sự quan tâm. Phần đông mọi người đều cho rằng người phụ nữ tuổi còn khá trẻ, tướng mạo cũng bình thường, chỉ cần cố gắng sẽ kiếm được một công việc ổn thỏa. Vì vậy, không nên cho vị "tiên nữ" này tiền, vì cô nàng không xứng đáng.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]