Thứ Năm, 22/03/2018 | 11:02

Thứ Năm, 01/06/2017
Tổng thống Philippines và con gái Bill Clinton 'đấu khẩu'
Tổng thống Philippines Duterte nhắc lại vụ bê bối ngoại tình của Bill Clinton để trả đũa lời chỉ trích của con gái cựu tổng thống Mỹ.
"Tôi sẽ nói với (Chelsea Clinton) rằng lúc cha cô, một tổng thống Mỹ, đang ngủ với Lewinsky và những cô gái khác ở Nhà Trắng thì cô cảm thấy thế nào? Cô có nhiếc móc cha mình không?", AP dẫn lời Tổng thống Philippines phát biểu hôm 31/5 tại lễ kỷ niệm 119 năm thành lập Lực lượng hải quân Philippines ở thành phố Davao.

Ông Duterte nhắc tới Monica Lewinsky, một nữ thực tập sinh Nhà Trắng, liên quan đến bê bối tình ái của cựu tổng thống Bill Clinton sau khi Chelsea Clinton viết trên mạng xã hội Twitter rằng ông Duterte "là một kẻ côn đồ không tôn trọng nhân quyền".

Ngày 26/5, trong một động thái nhằm trấn an các binh sĩ đang thực hiện lệnh thiết quân luật tại thành phố Marawi, thuộc đảo Mindanao miền nam Philippines, Tổng thống Rodrigo Duterte nói đùa rằng kể cả binh sĩ hãm hiếp phụ nữ, ông cũng sẽ đứng ra gánh trách nhiệm cá nhân.

"Nếu anh hãm hiếp ba người đi nữa, tôi cũng sẽ nhận hành động đó, hãy đổ tội cho tôi", Reuters trích dẫn lời ông Duterte. 

Sau phát biểu trên của Tổng thống Philippines, Chelsea Clinton chỉ trích ông Duterte đã đem chuyện cưỡng hiếp phụ nữ ra làm trò đùa. Cô viết trên Twitter rằng: "Không buồn cười... Cưỡng hiếp không bao giờ là trò đùa".

Tuy nhiên, ông Duterte cho rằng ông không mang chuyện cưỡng hiếp ra đùa, ông chỉ đang châm biếm.

An Hồng

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]