Thứ Ba, 22/01/2019 | 21:34

Thứ Ba, 08/05/2018
Rơi xuống cống nước, cậu bé được những người lạ trên đường cứu
Cậu bé 11 tuổi ở Trung Quốc được ba người trong một nhà và dân địa phương giúp đỡ, kéo lên khỏi cống nước sau chưa đầy 2 phút.

Sự việc xảy ra hôm 30/4 ở thành phố Jiangshan, thuộc tỉnh Chiết Giang. Theo CGTN, anh Xu Weihua đang lái xe đi trên đường thì nhìn thấy cậu bé 11 tuổi bị ngã xuống ống cống. 

"Tôi đang vừa quay đầu xe thì nhìn thấy một bé trai rơi xuống cống, nước lúc đó lên tới ngực cậu bé. Cậu bé cố gắng bám tay vào gờ xi măng để không bị nước cuốn đi. Tôi bèn hét lên 'Nhanh lên, nhanh lên! Xuống cứu thằng bé đi. Nếu không nó sẽ bị nước cuốn đi mất!'", Mirror dẫn lại lời Xu kể. 

Bố mẹ Xu, lúc này đều đang có mặt trên xe, đã bất chấp mưa lớn, mở cửa xe rồi chạy dọc theo cái cống với hy vọng sẽ tóm được tay bé trai để kéo lên. Tuy nhiên, cậu bé 11 tuổi lúc này đã bị nước cuốn vào đoạn cống bị vỉa hè che phủ. 

Tuy vậy, cặp vợ chồng vẫn không từ bỏ, tiếp tục chạy theo chiều nước cuốn, trong khi anh Xu lao thật nhanh ra miệng cống khác, liên tục cầu cứu. 

Những người đứng gần đó nghe tiếng kêu đã nhanh chóng chạy ra giúp đỡ và cuối cùng, sau chưa đến 2 phút, cậu bé 11 tuổi được kéo lên khỏi cống, cách vị trí em bị ngã khoảng 150 m. Bé trai may mắn chỉ bị vài vết thâm và trầy xước ở vai. 

"Thật may khi cậu bé đã được kéo lên an toàn. Tất cả mọi người có mặt xung quanh lúc đó đều chung tay giúp đỡ", anh Zhao Shiming, một trong số những người dân địa phương cùng nỗ lực cứu cậu bé khỏi ống cống, cho biết. 

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]