Thứ Ba, 22/01/2019 | 21:46

Thứ Tư, 11/04/2018
Rơi máy bay quân sự ở Algeria, ít nhất 100 người thiệt mạng
Một phi cơ quân sự hôm nay rơi khi vừa cất cánh khỏi sân bay thuộc căn cứ Boufarik, Algeria, có thể 100 người đã thiệt mạng.

Theo Aljazeera, chiếc máy bay gặp nạn vào lúc 8h giờ địa phương (14h giờ Hà Nội) khi đang chở nhiều binh sĩ và thiết bị quân sự. Đây là mẫu phi cơ Ilyushin Il-76 do Nga sản xuất. Căn cứ không quân Boufarik nằm ở phía bắc Algeria, cách thủ đô Algiers khoảng 30 km.

Hãng tin Algerie Presse đưa tin phi cơ đang trên đường tới thành phố Bechar, phía tây nam Algeria. Các nhân chứng cho biết chiếc Ilyushin Il-76 đã bốc cháy trước khi rơi xuống một trang trại gần sân bay Boufarik.

Đài phát thanh nhà nước Algeria thông báo có hơn 100 người thiệt mạng sau vụ tai nạn. Trang tin TSA địa phương dẫn lời các quan chức dân sự tỉnh cho biết vụ rơi máy bay khiến 105 người chết.

Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường, chiếc phi cơ vẫn bốc cháy. Ảnh: ALG24.

Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường, chiếc phi cơ vẫn bốc cháy. Ảnh: ALG24.

Các hình ảnh đăng tải trên mạng cho thấy một đám khói đen bốc lên từ hiện trường. 14 xe cứu thương đã có mặt và chuyển những người bị thương tới bệnh viện. Tuy nhiên, một nguồn tin quân sự Algeria lại nói với kênh Al-Hadath rằng không có người sống sót.

Tất cả các con đường xung quanh sân bay đều đã được phong tỏa để tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan chức năng tiến hành cứu hộ. Chưa rõ nguyên nhân dẫn tới tai nạn. Bộ Quốc phòng Algeria đã mở cuộc điều tra song không công bố con số thương vong cụ thể.

4 năm trước, một máy bay chở các binh sĩ quân đội và gia đình cũng rơi ở Algeria khiến 77 người chết.

Vị trí thành phố Boufarik. Đồ họa: BBC.

Vị trí thành phố Boufarik. Đồ họa: BBC.


tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]