Thứ Sáu, 14/12/2018 | 00:11

Thứ Ba, 02/01/2018
Rắn độc đẻ hàng chục trứng trong sân trường Australia
Các tình nguyện viên đào được 7 ổ trứng của rắn nâu phương Đông cực độc trong sân một ngôi trường ở Australia.

Ổ trứng rắn tìm thấy trong sân trường. Ảnh: Facebook.

Ổ trứng rắn tìm thấy trong sân trường. Ảnh: Facebook.

Một học sinh trong lúc đào hố cát trong sân trường ở thị trấn Laurieton, bang New South Wales, Australia, đã tìm thấy 12 quả trứng và thông báo với các giáo viên, Business Insider hôm nay đưa tin. Các nhân viên cứu hộ động vật hoang dã xác định những quả trứng này thuộc về rắn nâu phương Đông, một trong những loài rắn nguy hiểm nhất tại Australia.

Khi các tình nguyện viên đào xới trong ba ngày sau đó, họ phát hiện tổng cộng 7 chiếc ổ và 43 quả trứng bên trong. Dù không đáng sợ như rắn trưởng thành, rắn nâu phương Đông con dài chỉ vài centimet cũng có thể gây nguy hiểm. Theo Yvette Attleir, nhân viên ở Fawna, trẻ em bị rắn nâu chưa trưởng thành cắn cần được đưa thẳng tới bệnh viện.

"Tôi tin chắc đó là trứng rắn nâu bởi loài rắn này được bắt gặp nhiều trong vùng và khi chiếu đèn pin qua quả trứng, tôi trông thấy một con rắn non nhỏ có vạch sọc", Rod Miller, chuyên gia cứu hộ của Fawna, cho biết.

Những quả trứng nhiều khả năng đã được ấp trong khoảng hai tuần. Attleir bày tỏ lo ngại về sự hiện diện của loài rắn độc và suy đoán tất cả tổ rắn có thể cùng thuộc về một con rắn cái. Nó nhiều khả năng đã tìm đến hố cát mềm trong sân trường để đẻ trứng.

Đội cứu hộ chuyển những quả trứng an toàn đến địa điểm khác. Fawna thông báo tất cả trứng đã nở trừ một quả duy nhất. "Quả trứng không phát triển chứa một phôi thai nhỏ trông giống con sâu màu hồng với một cặp mắt nhưng không có chi", Fawna chia sẻ trên Facebook.

Phương Hoa

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]