Thứ Năm, 20/06/2019 | 04:29

Thứ Tư, 10/08/2016
Phim hoạt hình dành cho người lớn gây xôn xao Bắc Mỹ
"Đại tiệc xúc xích" ban đầu bị dán nhãn 18+ rồi hạ xuống mức 17+ nhờ đã xóa các chi tiết dung tục về tình dục.
Sausage Party (Đại tiệc xúc xích) đánh dấu sự trở lại của nghệ sĩ hài Seth Rogen trong vai trò nhà sản xuất và lồng tiếng vai chính. Phim kể về một chàng trai xúc xích tên Frank. Chán cuộc đời bị xếp xó trong siêu thị rau quả, Frank lên kế hoạch với bạn gái Brenda trốn theo con người về ngôi nhà mơ ước riêng. Chúng hy vọng được làm tình thỏa thích ở đó. Tới nơi, đôi tình nhân bất ngờ gặp họa là bị đem ra xào nấu.

Theo HitFix, phim chứa nhiều cảnh thô tục như xúc xích hôn nhau, tán chuyện về sex hay tham gia tiệc khoe thân tập thể. Ngoài ra, những lời thoại chứa tiếng lóng vừa nói về thực phẩm vừa ám chỉ lớp nghĩa bóng hài hước. Một số hình ảnh chủ ý làm khán giả liên tưởng tới bộ phận nhạy cảm của con người.

phim-hoat-hinh-danh-cho-nguoi-lon-gay-xon-xao-bac-my

Chia sẻ trên chương trình truyền hình The Howard Stern Show, Seth Rogen cho biết ban đầu phim bị Hiệp hội phát hành phim Mỹ (MPAA) dán nhãn NC-17. "Lúc làm, chúng tôi mạo hiểm đưa vào sáu cảnh tục, trong đó có phân đoạn xúc xích trác táng tập thể. Một vài chi tiết khoe bộ phận nhạy cảm khiến phim bị dán nhãn 18+. Sau đó, chúng tôi lược bỏ để phim được hạ xuống mức R - hạn chế người xem dưới 17 tuổi".

Dù chứa nhiều cảnh gợi dục, phim được 93% các bài phê bình trên báo Âu Mỹ khen ngợi, theo Rotten Tomatoes. Tờ IndieWire đánh giá bộ phim gây sốc và khiến khán giả cười sặc. Tờ Hifix nhận định tác phẩm thay đổi quan điểm rằng phim hoạt hình Mỹ chỉ nên dành cho khán giả nhí. Cây viết Drew McWeeny của trang khẳng định phim là một bước tiến lớn khi các nhà làm phim hoạt hình được tự do làm những đề tài vốn là cấm kỵ.

phim-hoat-hinh-danh-cho-nguoi-lon-gay-xon-xao-bac-my-1

ScreenCrush bình luận: "Với Sausage Party, Seth Rogen chứng minh bản thân là nghệ sĩ hài tài năng khi sáng tạo nhiều tình huống thông minh gây cười". The Hollywood Reporter chia sẻ: "Bộ phim về thực phẩm này chắc chắn không nên chiếu cho trẻ em bởi ngay cả người lớn cũng thấy những màn hài tục của phim không dễ xem. Tác phẩm giễu nhại cách làm phim hài kiểu Disney, Pixar hay DreamWorks".

Hồi tháng 6, trailer 18+ của phim vô tình bị chiếu cho trẻ em trong một suất chiếu Finding Dory và gây ra tranh cãi. Sự kiện khiến chủ rạp Concord ở bang California xin lỗi khán giả.

Sausage Party ra rạp Bắc Mỹ từ 12/8.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]