Thứ Năm, 20/06/2019 | 04:04

Thứ Tư, 08/06/2016
Phim của Tarantino bị chỉ trích vì công khai tuyển diễn viên là gái điếm

Dự án mới của nhà làm phim hai lần đoạt giải Oscar ghi rõ rằng ứng viên phải có ngực tự nhiên và thừa nhận bản thân là "điếm" trong đơn ứng tuyển. 

Dự án phim mới do nhà làm phim Quentin Tarantino sản xuất bị chỉ trích dữ dội sau khi đăng thông cáo tuyển diễn viên trên trang điện tử của một tổ chức tuyển diễn viên chuyên nghiệp. Thông tin tuyển dụng ghi rõ: "Tuyển gái điếm cho dự án của Quentin Tarantino". Đoàn phim cũng yêu cầu người ứng tuyển phải có ngực tự nhiên.
phim-cua-dao-dien-doat-oscar-bi-la-o-can-dien-vien-nhan-la-gai-diem

Dự án mới do Quentin Tarantino sản xuất bị chỉ trích vì dùng từ ngữ mang tính miệt thị khi kêu gọi tuyển diễn viên.

Hiệp hội Phụ nữ và Hollywood ngay sau đó liên lạc với đơn vị tuyển diễn viên. Đơn vị này khẳng định dự án đang viết kịch bản và do một nữ đạo diễn thực hiện. Nhà làm phim Quentin Tarantino - từng đoạt giải Oscar "Kịch bản gốc hay nhất" cho hai phim Pulp Fiction (1994) và Django Unchained (2012) - đứng vai trò sản xuất. 

Hiệp hội vì nữ quyền chỉ trích: "Kêu gọi tuyển gái điếm hoặc kêu gọi các nữ diễn viên gửi hình và thông tin với mô tả bản thân là điếm là không được". Hiệp hội cho rằng còn nhiều từ ngữ tốt hơn để dùng nếu muốn tìm diễn viên làm trong ngành công nghiệp phim khiêu dâm. Ngoài ra, chữ "đĩ điếm" rõ ràng miệt thị giới tính và vai trò của phụ nữ. 

Đây không phải lần đầu một dự án ở Hollywood bị chỉ trích vì công khai đăng tuyển với từ ngữ mang tính nhạy cảm với nữ giới. Năm ngoái, một phim của Adam Sandler đăng tuyển với yêu cầu diễn viên mặc áo khoe ngực đến tuyển. Một đoàn phim khác cũng bị chỉ trích vì yêu cầu diễn viên đến tuyển mặc càng hở càng tốt. 

Sau khi bị chỉ trích, thông cáo đăng tuyển diễn viên cho dự án mới của Quentin Tarantino đã bị gỡ bỏ.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]