Thứ Bảy, 25/05/2019 | 20:06

Thứ Sáu, 29/12/2017
Ông Trump thất vọng vì Trung Quốc cấp dầu cho Triều Tiên
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, việc "Trung Quốc cho phép đưa dầu vào Triều Tiên" sẽ ngăn cản "một giải pháp thân thiện" đối với cuộc khủng hoảng về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

"Bị bắt quả tang - Vô cùng thất vọng khi Trung Quốc cho đưa dầu vào Triều Tiên. Sẽ không có một giải pháp thân thiện nào cho vấn đề Triều Tiên nếu những việc như thế này tiếp diễn", ông Trump viết trên Twitter.

Trước đó, báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin, tàu Trung Quốc vẫn lén lút bơm dầu cho tàu Triều Tiên trên biển Hoàng Hải khoảng 30 lần vào tháng 10.

Bắc Kinh đã lên tiếng phủ nhận thông tin của Hàn Quốc. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nhấn mạnh rằng, nước này tuân thủ nghiêm túc và đầy đủ các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

Sau tuyên bố của người đứng đầu Nhà Trắng, Thượng nghị sĩ Edward Markey cho hay, Tổng thống Trump nên có một chiến lược rõ ràng nhằm ngăn chặn Trung Quốc vận chuyển dầu thô cho Triều Tiên.

"Mối đe dọa hạt nhân Triều Tiên chỉ tăng lên kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức", Markey viết trong thông báo đăng trên Twitter. "Chính phủ Mỹ cần tìm ra một hướng đi để buộc Trung Quốc ngừng dòng chảy dầu thô vào Triều Tiên".

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]