Thứ Hai, 18/03/2019 | 14:24

Thứ Tư, 07/03/2018
Nuốt con sên trần theo lời thách thức, chàng vận động viên trẻ tuổi nhận ngay một kết cục bi thảm hối hận không kịp
Trong bữa tiệc vui vẻ với bạn bè, có chút men trong người cộng thêm lời thách thức từ bạn bè, anh chàng người Úc đã nuốt trọn một con sên trần bắt trong vườn để rồi nhận một kết quả tồi tệ.

Từng là một vận động viên bóng rugby tiềm năng, là một anh chàng trẻ tuổi khỏe mạnh với tương lại rộng mở, thế nhưng giờ đây Sam Ballard, 28 tuổi, chỉ có thể ngồi một chỗ trên xe lăn, liên tục bị co giật và cần phải có người chăm sóc 24/7. Tất cả điều bất hạnh này xảy ra khiến cho Sam mất hết tương lại, hối hận không kịp, chỉ bởi một sai lầm trong một bữa tiệc say xỉn với bạn bè.

Nuốt con sên trần theo lời thách thức, chàng vận động viên nhận ngay kết cục bi thảm hối hận không kịp - Ảnh 1.

Năm 2010, ở độ tuổi 19, anh chàng đến từ Sydney, Úc đã không lường trước được hậu quả khi chấp nhận lời thách thức từ bạn mình để rồi hối hận cũng đã muộn. Bữa tiệc hôm ấy đang diễn ra rất vui vẻ, mọi người đều say đến quên trời đất và bắt đầu có những hành động thiếu suy nghĩ. Theo như lời kể, một người bạn của Sam đã thách thức anh nuốt một con sên trần mà họ bắt được trong vườn. Sẵn có chút hơi men trong người, cộng thêm việc bị khiêu thích giữa đám đông, Sam chẳng hề ngại ngần nuốt luôn con sên vào bụng.

Nuốt con sên trần theo lời thách thức, chàng vận động viên nhận ngay kết cục bi thảm hối hận không kịp - Ảnh 2.

Hành động dại dột này nhanh chóng khiến cho Sam trả giá đắt. Chẳng bao lâu sau Sam bắt đầu thấy không được khỏe, tình trạng ngày một tệ và đến khi vào bệnh viện kiểm tra, bác sĩ cho biết anh đã bị nhiễm giun tròn ký sinh trong phổi chuột hay giun phổi chuột (angiostrongylus cantonensis). Loại giun tròn thường được tìm thấy ở chuột nhưng loài ốc sên hay sên trần đều có khả năng bị nhiễm khi chúng ăn phân chuột chứa ký sinh trùng.

Giun tròn xâm nhập vào não khiến cho Sam mắc chứng viêm màng não tăng bạch cầu ái toan. Anh rơi vào trạng thái hôn mê trong 420 ngày và đến khi tỉnh dậy, bác sĩ xác định anh đã bị liệt nửa người. Một số triệu chứng thường gặp khi bị viêm màng não bao gồm sốt, đau đầu dữ dội kèm nôn và buồn nôn, cứng gáy, co giật, song thị hoặc lác mắt.

Nuốt con sên trần theo lời thách thức, chàng vận động viên nhận ngay kết cục bi thảm hối hận không kịp - Ảnh 3.

Mẹ của Sam, chị Katie Ballard cho biết căn bệnh của con trai đã khiến gia đình lâm vào hoàn cảnh khổ sở cả về tinh thần lẫn tài chính khi mang một số nợ lớn từ việc chữa trị và chăm sóc cho Sam.

"Thật kinh khủng, nó đã tàn phá gia đình tôi, khiến cho cuộc sống của Sam và của tôi thay đổi mãi mãi. Hậu quả của sự việc ấy vô cùng lớn.", chị Katie nói.

Ba năm trời Sam đã phải chiến đấu vật vã cùng căn bệnh ở trong bệnh viện. Đến lúc được xuất viện trên chiếc xe lăn điện, bạn bè và đồng đội đã luôn ở bên cạnh để cổ vũ và giúp đỡ anh vượt qua những ngày tháng khó khăn.

Nuốt con sên trần theo lời thách thức, chàng vận động viên nhận ngay kết cục bi thảm hối hận không kịp - Ảnh 4.

Một quỹ hỗ trợ "Team Ballard" đã được tạo ra đế giúp quyên góp chi phí cho việc chăm sóc Sam 24/7. Giờ đây, ở tuổi 28, Sam không thể tự chăm sóc cho bản thân, thường xuyên lên cơn động kinh, phải ăn bằng ống truyền. Thật đáng tiếc, chỉ vì hành động vui đùa dại dột nhất thời, một tương lai tươi đẹp bỗng chốc bị hủy hoại sạch trơn.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]