Thứ Ba, 19/02/2019 | 15:58

Thứ Sáu, 02/02/2018
Nước sông ở Siberia chuyển thành màu đỏ như máu
Người dân một ngôi làng ở Siberia lo lắng khi nước sông nhuộm đỏ và cho rằng doanh nghiệp nào đó đã đổ chất thải công nghiệp.

Theo Express, người dân sống ở thành phố Tyumen, phía tây Siberia, Nga, gần một tuần qua sống trong lo lắng khi nước dòng sông Molchanka bất ngờ chuyển thành màu đỏ như máu. Họ nghi ngờ nhiều khả năng một khối lượng chất thải hóa học đã bị đổ xuống sông, khiến màu nước biến đổi kỳ lạ.  

"Nước sông Molchanka chuyển sang màu đỏ hoặc đỏ cam đã một tuần rồi. Màu sắc bất thường này được nhìn thấy rõ nhất ở khu vực giữa Novotarmansky và Molchanova", bà Maria Parashchenko, sống ở làng Novotarmansky, nói. 

Nước sông Molchanka đỏ như màu máu. Ảnh: Siberia Times

Nước sông Molchanka đỏ như màu máu. Ảnh: Siberia Times

Các nhà chức trách tây Siberia hiện đã lấy mẫu nước sông Molchanka mang đi kiểm tra nhưng chưa công bố kết quả. 

Alexander Rein, trưởng phòng Địa chất và Nguồn nước khu vực Tyumen, nói với trang tin Tumix: "Chúng tôi vẫn chưa tìm ra nguyên nhân khiến dòng sông chuyển màu. Các quan chức thuộc Cơ quan giám sát nhà nước và quản lý Tyumen đang lái xe dọc sông Molchanka để xem có doanh nghiệp nào đổ chất thải xuống sông hay không". 

Ông Rein nói thêm ông cùng các đồng nghiệp đang điều tra việc này và hy vọng sẽ xử lý triệt để vấn đề trong vòng vài ngày tới. 

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]