Thứ Bảy, 25/05/2019 | 10:46

Thứ Ba, 31/05/2016
Nữ thuyền trưởng lái tàu chiến Australia cập cảng Sài Gòn

Trong cơn mưa nặng hạt, nữ thuyền trưởng người Úc chỉ huy hơn 200 thủy thủ đoàn cập cảng Sài Gòn trong chuyến làm việc 3 ngày.


nu-thuyen-truong-australia-dua-tau-ho-ve-ten-lua-cap-cang-sai-gon

Tàu chiến Frigate HMAS Anzac của Australia. Ảnh: Duy Trần

Chiều 30/5, trong cơn mưa lớn, tàu khu trục Frigate HMAS Anzac mang số hiệu 150 cập cảng Sài Gòn trong sự chào đón của lực lượng Hải quân, bộ đội Biên phòng và cơ quan chức năng TP HCM.

Tàu Frigate HMAS Anzac của Hải quân Hoàng gia Australia dài 118 m, rộng 14,8 m, lượng giãn nước 3.900 tấn. Tàu chiến do nữ trung tá Belinda Wood làm thuyền trưởng cùng thủy thủ đoàn 215 người sẽ thăm hữu nghị TP HCM từ 30/5 đến 2/6.

nu-thuyen-truong-australia-dua-tau-ho-ve-ten-lua-cap-cang-sai-gon-1

Nữ thuyền trưởng Belinda Wood tại cảng Sài Gòn. Ảnh: Duy Trần

Trung tá Belinda Wood sau khi chào hỏi các đơn vị quân đội Việt Nam, cho biết đã có nhiều tháng thảo luận, chuẩn bị các vấn đề hợp tác cho chuyến đi này.

"Ngày mai chúng tôi sẽ ra khơi cùng một tàu của Việt Nam để tập luyện cùng nhau. Chúng tôi giao lưu với hải quân các nước theo định kỳ và lần này tới Việt Nam của các bạn", nữ trung tá nói.

Trong chương trình, tàu khu trục Australia sẽ cùng hải quân Việt Nam trao đổi chuyên môn về thông tin liên lạc, vận động đội hình. Họ sẽ luyện tập chung trên biển, giao hữu thể thao, tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử tại TP HCM.

nu-thuyen-truong-australia-dua-tau-ho-ve-ten-lua-cap-cang-sai-gon-2

Tàu chiến cập cảng Sài Gòn trong cơn mưa lớn. Ảnh: Duy Trần

Đây là lần thứ 17 tàu Australia đến thăm Việt Nam và lần thứ 10 cập cảng TP HCM. Chuyến thăm lần này nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị giữa quân đội và hải quân hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia.

HMAS Anzac là tàu khu trục lớp Meko 200, có khả năng tác chiến trong môi trường đa hiểm họa. Tàu có hệ thống radar thám không tiên tiến, pháo hạm 125 ly, tên lửa đối không phóng thẳng sea sparrow, tên lửa hạm đối hạm, thủy lôi, trực thăng đa năng chống tàu ngầm...

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]