Thứ Sáu, 14/12/2018 | 14:30

Chủ Nhật, 05/11/2017
Những truyền thuyết quanh khách sạn ma ám Stanley ở Mỹ
Ngủ trong phòng 217 ở Stanley Hotel, nhiều người bị đánh thức giữa đêm và có cảm giác bị thọc hai bên sườn nếu rời phòng mà không dọn dẹp.

 

nhung-truyen-thuyet-quanh-khach-san-ma-am-stanley-o-my

Stanley Hotel nhìn từ bên ngoài. 

Stanley Hotel ở bang Colorado là một khách sạn nghỉ dưỡng từng truyền cảm hứng cho đạo diễn Stanley Kubrick thực hiện bộ phim kinh dị "The Shining". Phim được sản xuất từ những năm 1980, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Stephen King năm 1977. King từng nghỉ lại một đêm trong căn phòng này cùng với vợ vào mùa đông năm 1974 và trải qua cơn ác mộng trong đó con trai ông bị một chiếc rìu cứu hỏa rượt đuổi dọc hành lang. 

Khi ấy, King đang cố gắng cai nghiện rượu. Trải nghiệm đáng sợ đã giúp ông viết nên tiểu thuyết "The Shining". Nội dung truyện xoay quanh một nhà văn nghiện rượu suốt mùa đông ở trong khách sạn và bị quỷ ám đến điên loạn, truy sát cả vợ con.

Câu chuyện thực tế về khách sạn Stanley thậm chí còn đáng sợ hơn trong phim ảnh. Bóng ma của những đứa trẻ thường được nhìn thấy đang chơi đùa ở hành lang tầng 4 của khách sạn và một tay cao bồi từng bị treo cổ trong căn phòng số 428. 

Theo New York Post, có nhiều nguồn tin từng khẳng định rằng bóng ma của người chủ đất cũ qua đời vào năm 1926 hiện vẫn lởn vởn trong khách sạn này và thường "ghé thăm" khách trong căn phòng số 401. Tuy nhiên trong số 142 phòng ở Stanley, có một căn phòng khó đặt và bị "ma ám" nặng nhất là phòng 217.

nhung-truyen-thuyet-quanh-khach-san-ma-am-stanley-o-my-1

Cầu thang dẫn lên phòng 217 ở Stanley Hotel. 

Tương truyền phòng 217 giống như nhà của cô hầu gái Wilson. Sau khi chết, hồn ma cô vẫn ở trong phòng này để lau dọn. Khách tới nghỉ trong căn phòng này thường có cảm giác kỳ bí vào ban đêm, nhiều người còn kể lại rằng họ bị đánh thức giữa đêm và có cảm giác như bị bị thọc hai bên sườn nếu như rời đi mà để phòng trong tình trạng lộn xộn, bừa bãi. 

nhung-truyen-thuyet-quanh-khach-san-ma-am-stanley-o-my-2

Bộ phim kinh dị "The Shining" với sự tham gia diễn xuất của Jack Nicholson và Shelley Duvall. 

Chính những câu chuyện liên quan đến ma quỷ, các thế lực siêu nhiên lại càng khiến cho Stanley Hotel trở thành một địa điểm mà những người săn ma muốn ghé thăm. 

Hiện tại, khá nhiều công ty du lịch cung cấp các "tour ma quỷ" để du khách hiếu kỳ đến tham quan khách sạn ma ám này, tuy nhiên chỉ những ai thực sự gan dạ mới dám ngủ qua đêm tại đây. Thông thường, giá một đêm lưu lại Stanley Hotel là 189 USD. 

(Theo The Sun)

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]