Thứ Tư, 21/03/2018 | 21:24

Thứ Tư, 28/06/2017
Những quốc gia "nhỏ xíu" chỉ bằng một chấm trên bản đồ có thể bạn chưa nghe tên bao giờ
Dường như chỉ là một chấm nhỏ trên bản đồ thế giới, những quốc gia này sẽ khiến bạn ngạc nhiên về dân số và diện tích đất nước của họ.
Có tất cả hơn 200 quốc gia trên thế giới và chắc chắn rằng hầu hết trong chúng ta đều tưởng rằng mình đã nghe và biết hết tất cả những cái tên xuất hiện trên bản đồ. Thế nhưng, có những vùng lãnh thổ tồn tại trên hành tinh mà ta chưa bao giờ biết đến chỉ bởi chúng có diện tích quá nhỏ và thưa người sinh sống, hầu hết số người sống tại những nơi này đều ít hơn dân số của một thành phố tầm trung và thậm chí là một ngôi làng nhỏ bé.

1. Cộng hòa Palau

Cộng hòa Palau là một quốc đảo với diện tích chỉ 459km2 và dân số khoảng 21.347 người. Sở hữu 300 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau cùng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, đất nước này được ví như một thiên đường giữa Thái Bình Dương.

Những quốc gia nhỏ xíu chỉ bằng một chấm trên bản đồ có thể bạn chưa nghe tên bao giờ - Ảnh 1.

 

Một khu rừng nhiệt đới với hàng trăm loài thực vật và loài chim đặc trưng, một vùng lãnh hải với khoảng 130 loài cá mập nằm trong danh sách cần được bảo vệ đặc biệt sinh sống tưởng chừng là tất cả những gì mà quốc đảo nhỏ bé này có, thế nhưng Hồ Sứa (Jellyfish Lake) mới là "hòn bảo ngọc" của đất nước này. Gọi đây là hồ Sứa bởi nơi đây là "nhà" của hơn 2 triệu con sứa, có một điểm đặc biệt là tất cả trong số chúng đều không có độc, rất an toàn với con người.

2. Niue

Niue là một đảo quốc nằm ở Nam Thái Bình Dương với diện tích 261,46 km2 và dân số khoảng 1.190 người. Mặc dù được thiên nhiên ưu đãi về cảnh vật và khí hậu, tuy nhiên, du lịch tại đây hầu như không phát triển. Vì vậy, quốc gia này phải phụ thuộc phần lớn vào những khoản viện trợ từ nước ngoài.

Những quốc gia nhỏ xíu chỉ bằng một chấm trên bản đồ có thể bạn chưa nghe tên bao giờ - Ảnh 2.

 

Thành phố thủ đô của Niue có diện tích chỉ bằng một ngôi làng nhỏ bé với dân số chưa đến 600 người. Mặc dù chỉ là một đảo quốc "tí hon", thế nhưng Niue lại sở hữu một sân bay và một siêu thị riêng.

3. Saint Kitts và Nevis

Christopher và Nevis nằm trong quần đảo Leeward, phía Tây Ấn Độ Dương với diện tích 261km2 và dân số 52.329 người. Đảo quốc này gồm hai hòn đảo chính là Saint Kitts và Nevis. Để tăng lượng dân cư sinh sống trên đảo, các nhà chức trách nước này đã cho ra mắt chương trình phát triển dân cư và kinh tế.

Những quốc gia nhỏ xíu chỉ bằng một chấm trên bản đồ có thể bạn chưa nghe tên bao giờ - Ảnh 3.

 

Theo đó, bất kỳ ai sở hữu ít nhất 250.000 USD trở lên đều có thể đầu tư vào ngành sản xuất đường tại đây và nghiễm nhiên trở thành cư dân của quốc gia này. Bên cạnh đó, để có được quốc tịch Saint Kitts và Nevis, có một cách dễ dàng khác đó là mua một mảnh đất có giá trị nhỏ nhất là 400.000 USD tại một trong 2 hòn đảo.

4. Tuvalu

Với diện tích chỉ 26 km2, dân số khoảng 10.959 người, Tuvalu không chỉ là một trong những quốc gia nhỏ nhất mà còn là vùng đất nghèo nhất thế giới. Nền kinh tế của đất nước nhỏ bé này có thể sẽ đi đến bờ vực nếu internet không tiếp cận được đến đây, việc xuất hiện internet đã mang đến cho quốc gia này hàng triệu đô mỗi năm.

Những quốc gia nhỏ xíu chỉ bằng một chấm trên bản đồ có thể bạn chưa nghe tên bao giờ - Ảnh 4.

 

5. Cộng hòa Nauru

Nauru là nước cộng hòa đồng thời là quốc đảo nhỏ nhất hành tinh với diện tích chỉ 21km2 và dân số 9.591 người. Quốc gia này không có thủ đô chính thức, ngoài 25km đường bộ với chỉ những phương tiện cá nhân đi lại, Nauru không có bất cứ hệ thống giao thông công cộng nào.

Những quốc gia nhỏ xíu chỉ bằng một chấm trên bản đồ có thể bạn chưa nghe tên bao giờ - Ảnh 5.

 

Vấn nạn ô nhiễm môi trường chính là nguyên nhân chính khiến nơi đây không thể thu hút được khách du lịch. Bên cạnh đó, Nauru có một kỷ lục khác đó chính là nơi đây có tỷ lệ người béo phì cao nhất thế giới, lên tới 70% dân số.

(Nguồn: Brightside)


tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]