Thứ Tư, 20/03/2019 | 10:06

Chủ Nhật, 28/10/2018
Những pha rợn tóc gáy của hướng dẫn viên 'săn' ma ở Australia
Cho rằng mình lớn lên với những hồn ma, Pete Clifford đã dành cả đời giúp những ai muốn biết về thế giới tâm linh huyền bí.

18 năm qua, Pete Clifford đã dẫn khách đi tour đến dãy núi Blue Mountains (New South Wales, Australia) để khám phá những điều bí ẩn và truyền thuyết của vùng này. 

"Chúng tôi lớn lên với những hồn ma", Pete trả lời Ten Daily. "Khắp vùng này có quá nhiều báo cáo về UFO (vật thể bay không xác định), ma, dã nhân Yowie (sinh vật bí ẩn có miêu tả giống người tuyết Yeti trên Himalaya) và đủ chuyện bí ẩn khác. Khi còn là trẻ con, chúng tôi luôn tìm đến một nơi nào đó để thỏa trí tò mò. Giờ tôi sẽ đưa khách tới các nghĩa địa, những tòa nhà lịch sử cổ kính bị bỏ hoang hay bụi cây rậm rạp nào đó".

Chuyện kinh dị của những hướng dẫn viên dẫn khách 'săn' ma   

Tour săn ma trong thị trấn đào vàng Hill End bỏ hoang ở New South Wales, Australia. Video: Blue Mountains Mystery Tours.

Dù có nhiều năm tiếp xúc với thế giới huyền bí, Pete tiết lộ anh chỉ có vài trải nghiệm khiến tóc gáy phải dựng đứng mỗi khi kể lại.

Giếng Địa ngục

Theo Pete, vùng Blue Mountains có một cái giếng bỏ hoang được xây dựng vào khoảng năm 1813. Giếng cổ được dùng làm nhà giam tù nhân để họ không thể bỏ trốn. Pete từng yêu thích nơi này và thường xuyên lui tới trong nhiều năm, cho tới một sự cố xảy ra hồi 2006 khiến anh không dám trở lại sau hàng tháng.

"Tôi vừa đưa một nhóm xuống đó tham quan và đang trở lại xe buýt trên con đường bụi bặm. Đột nhiên tôi thấy một luồng sáng chiếu về phía mình - màu tím và trắng. Đầu tiên, tôi nghĩ ai đó vừa chụp ảnh mà mắt chưa quen với ánh sáng", Pete hồi tưởng.

Vào khoảnh khắc đó, anh đang dụi mắt và tiến thêm một bước thì bỗng luồng sáng lơ lửng trên đầu rồi xuyên qua người. Một giọng đàn ông trầm vang lên, yêu cầu anh rời khỏi đó ngay.

"Thế rồi tôi ngã xuống nền - như thể thứ đó vừa hút cạn năng lượng của mình", anh kể. Anh phải ngồi đó khoảng 10 phút để lấy lại bình tĩnh và hồi sức. Chàng hướng dẫn viên hỏi những người khác có thấy luồng sáng như mình hay không, nhưng anh là người duy nhất.

"Điều kỳ lạ nhất trong chuyện này là tôi không chỉ nhìn và nghe thực thể này, mà tôi còn nếm được nó", anh nhận định. Pete mô tả một vị như rượu hồi của Hy Lạp, thêm chút hương cam thảo xuất hiện trong miệng anh khi thực thể bí ẩn xuyên qua.

Toàn bộ trải nghiệm này khiến thợ săn ma kỳ cựu run rẩy, không nhận thêm tour nào tới Giếng Địa ngục suốt sáu tháng sau - cho tới ngày anh quyết định phải hiểu điều gì xảy ra đằng sau.

Khi trở lại, Pete nhận ra nơi mình đã đi qua vào thời điểm đó có khoảng 15 ngôi mộ không đánh dấu - đó là nơi tất cả tử tù được chôn cất. Tại đó, anh quyết định ngồi xuống và cố tìm kiếm luồng năng lượng từ đâu đó thì cảm giác như ai đó nói với mình: "Anh bạn à, anh đã đi qua đi lại trên mộ tôi đủ rồi đấy".

Pete nhìn xuống chân, nơi anh đang đứng chính là một bia mộ cũ lộ ra khỏi lớp bùn đất.

Pete trong một tour săn ma ở nghĩa trang trong làng Hartley Vale, vùng Blue Mountains, Australia. Ảnh: Traveller.

Pete trong một tour "săn" ma ở nghĩa trang trong làng Hartley Vale, vùng Blue Mountains, Australia. Ảnh: Traveller.

Dave - kẻ quấy rầy bí ẩn

Dave là tên một linh hồn ám tòa án cổ ở Hartley - ngôi làng có từ thời kỳ thuộc địa. "Một xà lim trong khu nhà giam chính là nơi Dave trú ngụ - ngay cả khi không thể nhìn hay cảm nhận ông ta, phần lớn mọi người có thể ngửi thấy", Pete nói. 

Anh tiết lộ mình biết khi nào Dave xuất hiện, vì ông ta mang theo mùi xú uế. Linh hồn này thường để lộ sự hiện diện của mình khi mọi ánh đèn trong tòa án cổ tắt ngấm, ông ta sẽ giật tóc phụ nữ, đập ai đó từ phía sau hay dồn họ vào tường. 

"Không gian phải tối đặc thì mọi người mới nghe thấy tiếng động phát ra từ cửa, tiếp đó là mùi phân", Pete nói.

Pete khẳng định anh có một bức ảnh chụp được gương mặt của thẩm phán Thomas Brown trên cửa sổ tòa án ở Hartley. Ảnh: Paranormal Pete.

Pete khẳng định anh có một bức ảnh chụp được gương mặt của thẩm phán Thomas Brown trên cửa sổ tòa án ở Hartley. Ảnh: Paranormal Pete.

Phải tới năm 2012, Pete mới nhận ra Dave không phải một hồn ma thân thiện. "Tôi đi vào xà lim dành cho tù nhân nam, bỗng nhiên có ai đó tát vào mặt bằng cả bàn tay. Tôi ngã ngửa và cảm thấy vị tanh như máu trong miệng, dường như răng bị long ra", Pete nhớ lại.

Anh chạy thẳng ra ngoài và đoàn khách bước ra theo, nói rằng hướng dẫn viên đã dọa họ một phen rất thật. 

Pete không bị thương nhưng hoàn toàn sửng sốt sau sự cố, đến mức anh không thể tiếp tục dẫn tour. "Tôi bảo mọi người vào trong xà lim và tự do khám phá - nhưng họ chỉ ở đó khoảng 30 giây rồi lại đi ra", anh nói.

Hiện chưa có nghiên cứu nào chứng thực những câu chuyện của Pete. Phần lớn du khách đều có phản hồi tích cực về trải nghiệm cũng như những kiến thức lịch sử họ thu nạp sau khi tham gia tour "săn" ma cùng anh. 

Một tour "săn" ma tại vùng Blue Mountains cùng Pete Clifford thường kéo dài khoảng 3 đến 5 tiếng, đưa du khách tới những địa danh để tìm hiểu về lịch sử, hiểu thêm về những câu chuyện tâm linh huyền bí của người dân bản địa. Du khách sẽ được trang bị đèn pin, thiết bị phát hiện giọng nói, quét từ trường hoặc camera ban đêm.

Du khách xem xét thiết bị dò tín hiệu các linh hồn. Ảnh: Paranormal Pete.

Du khách xem xét thiết bị dò tín hiệu các linh hồn. Ảnh: Paranormal Pete.

Ngoài trải nghiệm cảm giác mạnh, du khách có cơ hội khám phá Khu vực Di sản thế giới thuộc Núi Greater Blue, tiếp xúc với các bộ tộc Dharug, Gundungurra và Wiradjuri.

Du khách cần liên hệ trước để tham khảo thêm và đặt chỗ.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]