Thứ Năm, 17/01/2019 | 02:29

Chủ Nhật, 29/10/2017
Những bí mật trên Trái đất có thể mãi mãi bạn không thể tìm được câu trả lời
Trái đất là nơi sinh sống của muôn loài, cũng là nơi chứa đựng muôn điều kỳ thú và có cả những bí mật mà chưa một ai có thể lý giải, đặt ra một dấu hỏi lớn trong suốt nhiều thế kỷ.
1. Những tảng đá Moeraki
Những bí mật trên Trái đất có thể mãi mãi bạn không thể tìm được câu trả lời - Ảnh 1.

 

Moeraki là những tảng đá lớn, chúng đều có hình cầu theo một cách rất lạ thường. Những tảng đá Moeraki nằm dọc bãi biển Koekohe tại Otago (New Zealand). Cho đến nay chưa ai có thể lý giải về kích thước, hình dạng và nguồn gốc của những tảng đá này. Đó có thể sẽ mãi là một điều bí ẩn.

2. Động vật di cư

Những bí mật trên Trái đất có thể mãi mãi bạn không thể tìm được câu trả lời - Ảnh 2.

 

Việc di cư của động vật là một hiện tượng hoàn toàn tự nhiên, quen thuộc của các loài động vật. Đó là khi động vật di chuyển từ nơi này sang nơi khác trong một thời điểm nhất định của năm. Tuy nhiên, cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích bản năng đó của các loài động vật qua các gen di truyền của chúng. Bản năng di cư có trong rất nhiều loài động vật từ chim, cá đến những loài động vật có vú.

3. Kim tự tháp chưa hoàn thành tại Zawiyet el-Aryan, Ai Cập

Những bí mật trên Trái đất có thể mãi mãi bạn không thể tìm được câu trả lời - Ảnh 3.

 

Kim tự tháp chưa hoàn thành tại Zawiyet el-Aryan (Ai Cập) đã bị giới hạn với khách du lịch trong nhiều thập kỷ qua. Nơi đây có hành lang sâu 22m được xây từ các khối đá vôi. Các nhà khoa học vẫn chưa thể phát hiện ra tại sao không có các công nghệ hiện đại, không có xi măng mà các khối đá vẫn có thể gắn kết với nhau một cách chắc chắn đến vậy.

Những bí mật trên Trái đất có thể mãi mãi bạn không thể tìm được câu trả lời - Ảnh 4.

 

Một bí ẩn khác của kim tự tháp này chính là mục đích mà người Ai Cập cổ đại xây dựng nó. Người ta đã đoán rằng nó chỉ đơn giản là một kim tự tháp bình thường như những cái khác hoặc là một ngôi mộ Pharaoh. 

Kích thước của chiếc kim tự tháp đang dang dở này lớn hơn bất kỳ kim tự tháp nào khác, hình dạng của nó thì lại không giống với một ngôi mộ Pharaoh. Trọng lượng của những khối đá granite đặt trên mặt sàn cũng lớn một cách bất thường. Việc làm thế nào và tại sao kim tự tháp này được xây dựng vẫn là một câu hỏi chưa có câu trả lời.

4. Đom đóm nhấp nháy đồng bộ

Những bí mật trên Trái đất có thể mãi mãi bạn không thể tìm được câu trả lời - Ảnh 5.

 

Thay vì việc nhấp nháy bất cứ khi nào chúng muốn thì những con đom đóm thường nhấp nháy một cách đồng bộ. Cứ sáng lên và tắt đi như vậy trong cùng một lúc, thường thì cứ 1-2 giây một lần. Theo Jonathan Copeland, một chuyên gia nghiên cứu đom đóm thuộc Đại học Nam Georgia, ông cho rằng việc nhấp nháy một cách đồng bộ của những con đom đóm có thể là do chúng có một nghi thức bí mật. Tuy nhiên chưa ai có thể giải thích chính xác hiện tượng này.

5. Viên đá Meredith

Những bí mật trên Trái đất có thể mãi mãi bạn không thể tìm được câu trả lời - Ảnh 6.

 

Viên đá Meredith được tìm thấy trong một lần người ta đào bới bên bờ hồ Winnipesaukee (New Hampshire, Mỹ). Meredith là một viên đá thạch anh đã được trải qua một quá trình chế tạo của con người. Đến nay, nguồn gốc và mục đích chế tạo của viên đá này vẫn còn là một bí ẩn.

6. Taos Hum

Những bí mật trên Trái đất có thể mãi mãi bạn không thể tìm được câu trả lời - Ảnh 7.

 

Những người dân tại thị trấn Taos, New Mexico (Mỹ) đã nghe thấy âm thanh tần số thấp không rõ nguồn gốc trong suốt nhiều năm. Tuy nhiên, mỗi người lại miêu tả âm thanh mà họ nghe được một cách khác nhau. Hiện tượng này thật sự bí ẩn và khó giải thích.

7. Mê cung đá trên đảo Bolshoi Zayatsky, Nga

Những bí mật trên Trái đất có thể mãi mãi bạn không thể tìm được câu trả lời - Ảnh 8.

 

Có rất nhiều những mê cung đá được sắp đặt theo hình xoắn ốc trên đảo Bolshoi Zayatsky (Nga). Người ta đoán sự sắp xếp những viên đá này có thể được dùng để phục vụ một nghi thức bí ẩn nào đó, hoặc là một mẫu đan lưới đánh cá của người cổ xưa.

8. Ánh sáng đỏ trên Thái Bình Dương

Những bí mật trên Trái đất có thể mãi mãi bạn không thể tìm được câu trả lời - Ảnh 9.

 

Đây là hiện tượng một ánh sáng đỏ kỳ lạ xuất hiện trên Thái Bình Dương. Hiện tượng này lần đầu tiên được nhìn thấy bởi Christiaan van Heijst khi anh bay từ Hồng Kông tới Alaska trên chiếc máy bay boeing 747-8. Christiaan van Heijst đã phát hiện ra một ánh sáng đỏ ở bên dưới chiếc máy bay. Ánh sáng đỏ này xuất hiện ngay sau một tia sét. Các nhà khoa học đoán rằng đây có thể là sự phản chiếu của một trận phun trào núi lửa dưới đáy biển.

9. Quả bóng đá ở Bosnia

Những bí mật trên Trái đất có thể mãi mãi bạn không thể tìm được câu trả lời - Ảnh 10.

 

Những "quả bóng" kỳ lạ này thậm chí còn được tìm thấy ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Các nhà khoa học đoán rằng tổ tiên của chúng ta đã tạo ra những quả bóng bằng đá ấy để miêu tả những vật thể trên bầu trời, hoặc để đánh dấu chủ quyền lãnh thổ. Tuy nhiên chưa ai có thể chứng minh được nguồn gốc và mục đích thực sự của nó.

10. Bí mật núi Rushmore

Những bí mật trên Trái đất có thể mãi mãi bạn không thể tìm được câu trả lời - Ảnh 11.

 

Trong quá trình xây dựng bức tượng nổi tiếng này, kiến trúc sư Gutzon Borglum muốn tạo nên một căn phòng lớn đằng sau những khuôn mặt trên vách đá. Vì vậy, kiến trúc sư Gutzon Borglum đã cho đào một hang động bên sau khuôn mặt của vị Tổng thống Abraham Lincoln. Năm 1998, hơn 50 năm sau cái chết của ông, người ta cho rằng căn phòng này được dùng để lưu trữ bản sao của những tài liệu quan trọng và hồi ký của các vị Tổng thống Mỹ. Một số người thì cho rằng có những phòng thí nghiệm bí mật được đặt bên trong đó.

(Nguồn: Brightside)


tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]