Thứ Bảy, 16/02/2019 | 20:06

Chủ Nhật, 05/08/2018
Nhân chứng vụ ám sát Tổng thống Venezuela: 'Tường nhà rung lên sau tiếng nổ'
Binh lính bỏ chạy, tường nhà một người dân gần hiện trường rung lên khi nổ lớn xảy ra trong sự kiện mà Tổng thống Venezuela tham dự.

Sự hoảng hốt tại hiện trường ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro được ghi lại trong cảnh truyền hình trực tiếp buổi lễ diễu hành ở thủ đô Caracas sáng nay.

Âm thanh đột nhiên bị cắt đứt, Maduro và các quan chức trên khán đài giật mình, nhìn lên trời. Tiếng nổ lớn vang lên, các binh sĩ xếp hàng trên đường phố chạy khỏi vị trí, trước khi sóng truyền hình mất tín hiệu, theo Guardian.

Carlos Julio Rojas sống cách Avenida Bolivar, tuyến đường chính nơi diễn ra buổi diễu hành một dãy nhà.

"Tôi nghe thấy hai tiếng nổ lớn", anh nhớ lại. "Tôi cảm giác như tường nhà rung lên, binh lính bỏ chạy sang phía bên kia đường".

Rojas cho hay sau vụ nổ, hiện trường có thêm nhiều binh sĩ. Một nhân chứng khác đã quay được cảnh hỗn loạn từ hàng rào ngăn cách dân chúng bên ngoài sự kiện.

"Tôi lấy điện thoại ra ghi hình, quay cảnh mọi người đang bỏ chạy. Một lính bảo vệ tới gần, lấy điện thoại của tôi và xóa video", người đàn ông trung niên cho hay.

Phóng viên các hãng truyền thông tới đưa tin về sự kiện đang bị giam giữ. Một phóng viên ảnh của AP đã được trả tự do vài giờ sau vụ hỗn loạn.

Lính cứu hỏa tại hiện trường bác bỏ tuyên bố của chính phủ rằng đây là vụ ám sát nhằm vào Tổng thống Maduro, khẳng định tiếng động lớn do bình gas tại một căn hộ gần đó phát nổ.

Một số chuyên gia truyền thông xã hội Venezuela cũng tỏ ý nghi ngờ.

"Cuộc điều tra 'chính thức' vụ ám sát nhằm vào Tổng thống Maduro hôm nay diễn ra theo thường lệ: bắt đầu bằng những lời kết tội và kết thúc nhanh chóng", Phil Gunson, tư vấn viên của tổ chức phi lợi nhuận Crisis Group viết trên Twitter. "Tại một đất nước với tỉ lệ 98% tội phạm không bị trừng phạt, chính phủ giải quyết sự kiện này chỉ trong vài giờ".

Ông Maduro cáo buộc Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đứng sau âm mưu, cho biết đã bắt giữ được một số kẻ tham gia. Trong khi đó, Colombia phủ nhận, tuyên bố Maduro cáo buộc vôlý. Flannel Soldiers, một tổ chức ít tên tuổi thành lập năm 2014, đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]