Chủ Nhật, 09/12/2018 | 22:57

Thứ Bảy, 09/12/2017
Nhà hàng bị đóng cửa vì nhân viên vắt nước lau sàn vào chậu bát đĩa
Một nhà hàng ở miền đông Trung Quốc phải ngừng hoạt động sau khi một thực khách bắt gặp nhân viên cho nước lau sàn vào chậu bát.

Theo SCMP, một phụ nữ đang ăn tối cùng gia đình tại nhà hàng Tứ Xuyên ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang vào ngày 1/12 thì vô tình bắt gặp cảnh một nữ phục vụ vắt nước lau sàn vào chậu đựng đầy bát đĩa đang chờ rửa.

nha-hang-bi-dong-cua-vi-nhan-vien-vat-nuoc-lau-san-vao-chau-bat-dia

Dòng nước bẩn từ cây chổi lau nhà được nữ nhân viên trút vào chậu đựng bát đĩa.

Người phụ nữ đã lấy điện thoại di động quay lại vụ việc, sau đó tố cáo lên đài truyền hình địa phương. Trong đoạn video, người phụ nữ vừa quay vừa tức giận nói: "Đây là những bát đĩa mà chúng tôi ăn và cô ta dám cho nước bẩn vào chúng. Ngay cả khi các bát đĩa có được khử trùng đi chăng nữa thì một số vi khuẩn vẫn có thể tồn tại. Tôi chỉ muốn hỏi cô ta rằng liệu ở nhà cô ta có lấy nước lau sàn để rửa bát hay không".

Trong khi đó, đoạn video từ camera giám sát của nhà hàng cho thấy nữ nhân viên trước đó đã vô tình làm đổ một xô nước trong khi dọn bàn và cô này dùng chổi lau để làm khô sàn. "Có lẽ cô ấy đang vội cuống cuồng và thiếu kinh nghiệm. Cô ấy mới làm việc cho cửa hàng chúng tôi trong vài ngày", chủ nhà hàng giải thích.

Chủ nhà hàng cũng thừa nhận trách nhiệm chưa đào tạo đầy đủ cho nhân viên mới. Nữ nhân viên sau đó bị sa thải và cơ quan thanh tra an toàn thực phẩm của thành phố đã ra lệnh đóng cửa nhà hàng cho đến khi quy trình phục vụ được cải tiến.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]