Thứ Năm, 20/06/2019 | 04:54

Thứ Sáu, 20/04/2018
Người đàn ông Ethiopia leo núi bằng tay trong tư thế trồng cây chuối
Bắc chước các ngôi sao phim võ thuật, Dirar Abohoy luyện tập 6 tiếng mỗi ngày và giờ có thể dùng tay đi nhanh như chân.

Dirar Abohoy (32 tuổi) sống ở Tigray, vùng cực Bắc Ethiopia. Người đàn ông này từng dành nhiều thời gian luyện tập đi bằng tay khi còn nhỏ. Hiện tại, Dirar có thể leo núi hoặc thực hiện các pha mạo hiểm như phim trong tư thế chân giơ lên trời, theo Oddity.

Từ nhỏ, Dirar đã say mê các bộ phim võ thuật, hành động của Trung Quốc và Mỹ. Dirar lúc đó nghĩ các pha mạo hiểm mà mình thấy trên màn ảnh đều là thật. Thế nên, anh bắt đầu luyện tập để bắt chước các thần tượng.

Một trong những pha mạo hiểm mà Dirar thường làm cho trẻ con trong làng xem. Ảnh: BBC.

Một trong những pha mạo hiểm mà Dirar thường làm cho trẻ con trong làng xem. Ảnh: BBC.

Đến khi nhận ra hầu hết các cảnh hành động trong những bộ phim yêu thích đều đã qua kỹ xảo dựng hình, Dirar đã trở thành bậc thầy trong việc đi bằng tay. 

Trong một cuộc phỏng vấn video với BBC, Dirar cho biết, anh khổ luyện hàng ngày, 3 tiếng vào buổi sáng và 3 tiếng mỗi tối, với hy vọng một ngày nào đó sẽ sử dụng kỹ năng đi bằng tay để thiết lập một kỷ lục Guinness mới. 

Người đàn ông này đã chinh phục được các ngọn núi quanh nơi mình ở bằng tay. Ảnh: BBC.

Diar đã chinh phục được các ngọn núi quanh nơi mình ở bằng tay. Ảnh: BBC.

Dirar có thể kéo xe hơi khi đứng bằng tay và leo lên, leo xuống những ngọn núi quanh thành phố quê hương. Anh thậm chí còn cõng người khác trên lưng trong khi chống tay xuống đất.

Một đoạn video Dirar đi bộ bằng tay đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội vào tuần trước, gây nhiều phản ứng trái chiều từ người dùng mạng. Trong khi một số người cảm thấy kinh ngạc trước khả năng của Dirar, số khác cho rằng anh đang làm điều vô ích vì anh có thể sử dụng tay để làm nhiều việc khác, còn đôi chân mới dùng để đi bộ.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]