Thứ Ba, 25/06/2019 | 11:22

Thứ Sáu, 02/02/2018
Nếu con không biết đi ở độ tuổi này, bạn nên đưa bé đi gặp bác sĩ
Hầu hết mọi đứa trẻ đi bước đầu tiên khi chúng khoảng 9 đến 12 tháng tuổi và đi vững lúc 14-15 tháng tuổi.
Những dấu mốc phát triển đầu tiên của con luôn đem đến nhiều cảm xúc cho bố mẹ. Các bậc phụ huynh háo hức chứng kiến lần đầu con biết lật, biết lẫy, biết bò... Nhưng có lẽ được nhìn thấy những bước đi đầu tiên của con còn đem đến sự tự hào cho người nuôi dưỡng trẻ.

Với tâm lý mong ngóng con biết đi, hầu hết các bố mẹ đều thắc mắc khi nào điều đó xảy ra hay ở tuổi nào trẻ cần được can thiệp để có thể tự bước đi... Sarah Beth Moore, một blogger người Mỹ, và chồng cũng từng cảm thấy bối rối với những câu hỏi này, nhất là khi con đầu lòng của họ vẫn không biết đi lúc 18 tháng tuổi. Đôi vợ chồng trẻ thậm chí còn đưa con đi khám chuyên khoa vận động với nhiều bác sĩ để tìm ra câu trả lời.

Chia sẻ về nội dung này, Sarah đã trích dẫn thông tin đăng trên Baby Center cho rằng hầu hết mọi đứa trẻ sẽ đi những bước đầu tiên khi chúng ở giữa khoảng 9 đến 12 tháng tuổi và đi vững lúc 14-15 tháng tuổi. Tuy vậy, một số đứa trẻ lại mất nhiều thời gian hơn cho kỹ năng này. Chúng chỉ bắt đầu bước đi cho tới khi được 16-17 tháng tuổi. "Nhưng bạn nên bắt đầu chú ý đến con nhiều hơn nếu chúng không bước đi từ giai đoạn 18 tháng tuổi", Sarah chia sẻ.

Làm cha mẹ rất cần sự kiên nhẫn.

Làm cha mẹ rất cần sự kiên nhẫn.

Nếu bạn cảm thấy sốt ruột về việc học đi của con hay chỉ đơn giản là muốn đẩy nhanh quá trình hoàn thiện kỹ năng này, đây là một vài bước bạn có thể làm:

1. Tập cho con bước đi khi giữ chúng đứng thẳng

2. Tạo không gian an toàn để trẻ tập đi và có những cách khuyến khích kèm theo

3. Đặt trẻ đứng thẳng và quan sát xem chúng có thể giữ thăng bằng bao lâu, sau đó cần chắc chắn là trẻ đang ở chỗ an toàn kể cả nếu bị ngã

4. Hãy để việc tập đi này của trẻ như một trò chơi và đưa ra những lời khen ngợi khi con làm tốt

Hãy kiên nhẫn, dịu dàng và tạo không khí vui nhộn cho con, bởi nếu trẻ đã sẵn sàng, việc biết đi là điều chẳng mấy thời gian. 

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]