Thứ Ba, 20/03/2018 | 14:20

Chủ Nhật, 27/08/2017
Mới tìm thấy sinh vật lạ thân ếch mặt lợn ở Ấn Độ
Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra một loài ếch mới có mũi giống như mũi lợn với thân hình màu tím ở dãy núi Ghat Tây, phía Tây Nam Ấn Độ.

Vào năm 2003 ở dãy núi Ghat Tây ở phía Tây Nam Ấn Độ, các nhà khoa học đã tìm thấy một con ếch có hình dạng bất thường, không giống với bất kỳ loài ếch nào trước đây. Tuy nhiên, gần đây, trong quá trình tìm hiểu khu vực này, họ đã tìm thấy con ếch thứ hai giống như vậy và họ kết luận, đây là một loài ếch mới. 

Loài ếch có mũi giống lợn, thân hình màu tím mới được phát hiện ở dãy núi Ghat Tây, Ấn Độ.

Tìm ra loài ếch mới có mũi như lợn màu tím ở Ấn Độ - Ảnh 2.

Trước đây vào năm 2003, chúng đã được phát hiện tuy nhiên, cho tới nay người ta mới tìm thấy con ếch thứ hai như vậy.

Loài ếch này có thân hình màu tím, mắt tròn màu xanh lá cây, mũi giống lợn. Theo nghiên cứu gần đây, trong phần lớn cuộc đời của mình, loài ếch này sống và kiếm ăn dưới lòng đất. Chúng sử dụng lưỡi dài để hút côn trùng, như là mối hoặc kiến. Chúng chỉ lên mặt đất để tìm kiếm cơ hội giao phối.

Trong mùa mưa, những con ếch đực tìm những con cái đến ẩn nấp dưới cát. Theo National Geographic, chúng giao phối với nhau trong các dòng suối để tạo ra những quả trứng. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra, không chỉ những con ếch này có hình dạng bất thường, mà các con nòng nọc trông cũng rất kỳ lạ.

Khi sinh ra, các con nòng nọc dùng miệng như miệng của con cá lau kính, bám vào các tảng đá sau thác nước. Trong khi các con nòng nọc bình thường thường phát triển ở các vũng nước hoặc ao hồ, thì con nòng nọc này lại bám trên các vách đá trong nhiều tháng để ăn tảo.

Loài ếch này được đặt theo tên khoa học của nhà sinh học chuyên nghiên cứu về động vật lưỡng cư, tiến sĩ Subramaniam Bhupathy - người đã mất ở núi Ghat Tây. Chúng là thành viên thứ hai, thuộc chi Nasikabatrachus. Theo các nhà nghiên cứu, phát hiện này là một thành công lớn bởi chúng rất hiếm gặp và thật sự đặc biệt khác lạ.

Tìm ra loài ếch mới có mũi như lợn màu tím ở Ấn Độ - Ảnh 3.

Loài ếch này dành phần lớn thời gian cuộc đời của mình dưới lòng đất.

Tìm ra loài ếch mới có mũi như lợn màu tím ở Ấn Độ - Ảnh 4.

Không chỉ các con ếch có hình dáng bất thường mà cả những con nòng nọc cũng có cấu tạo kỳ lạ.

Tìm ra loài ếch mới có mũi như lợn màu tím ở Ấn Độ - Ảnh 5.

Những con ếch này được tìm thấy ở dãy núi Ghat Tây, Ấn Độ.

(Nguồn: D.M)


tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]