Chủ Nhật, 19/05/2019 | 16:06

Thứ Năm, 04/10/2018
Mẹ vứt con 1 ngày tuổi vào thùng rác vì sợ bị đuổi việc
Thấy đau bụng từ chiều, người mẹ trẻ ở Brazil xin về sớm, sinh con trong nhà tắm rồi mang vứt để sáng hôm sau đi làm bình thường.

Người mẹ bỏ con trên khay rác ở Brazil

Cảnh sát khu đô thị Uberaba, bang Minas Gerais, Brazil, đã bắt giữ người phụ nữ 25 tuổi làm việc trong một đại lý xe hơi vì nghi ngờ cô này bỏ rơi con gái mới sinh trong thùng rác ven đường ở khu dân cư, BSC đưa tin hôm 3/10.

Bé gái được tìm thấy tối 1/10 trong một tấm chăn màu hồng với dây rốn còn nguyên sau khi các nhân chứng nghe thấy tiếng trẻ con khóc bên ngoài căn hộ của họ và gọi dịch vụ khẩn cấp.

Người phụ nữ 25 tuổi đặt con vào khay rác bên đường rồi bỏ đi chiều 1/10 ở khu phố thuộc Uberaba, Brazil. Ảnh cắt từ video.

Người phụ nữ 25 tuổi đặt con vào khay rác bên đường rồi bỏ đi chiều 1/10 ở khu phố thuộc Uberaba, Brazil. Ảnh cắt từ video.

Đồng nghiệp của người phụ nữ khi nghe tin về đứa trẻ bị bỏ rơi đã báo tin cho cảnh sát vì thấy bụng cô này thu nhỏ bất thường. Theo điều tra viên Cryo Outerio, người phụ nữ làm công việc dọn dẹp trong đại lý xe hơi khoảng 2 tháng nay và không báo cáo việc mang thai với chủ vì sợ mất việc.

"Một quản lý đã gọi cho chúng tôi, nói rằng biết chuyện đứa trẻ bị bỏ rơi và nghi ngờ một nhân viên có thể là mẹ của em bé", Cryo nói.

Quản lý cho biết người phụ nữ rõ ràng có bầu khi đến nhận việc nhưng họ không hỏi rõ tình hình. Người này cho rằng nhân viên của mình bắt đầu có hành động kỳ lạ khi đang làm việc hôm 1/10 và xin về sớm vì đau bụng.

"Khi chúng tôi gặp lại vào hôm sau, 2/10, cô ta dường như không còn mang thai nữa vì bụng nhỏ hơn hẳn", đồng nghiệp của nghi phạm tiết lộ.

Cảnh sát tin người phụ nữ đã sinh con một mình tại nhà, trong phòng tắm. Nghi phạm ban đầu phủ nhận là mẹ của đứa trẻ nhưng sau buộc phải thừa nhận và cho biết lý do vứt con vì "sợ mất việc, cần tiền".

Nhân chứng sống ở khu phố Uberaba, Brazil tìm thấy bé gái quấn tỏng chiếc khăn màu hồng ở khay rác hôm 1/10. Ảnh: CBS.

Nhân chứng sống ở khu phố Uberaba tìm thấy bé gái quấn trong chiếc khăn màu hồng ở khay rác hôm 1/10. Ảnh: CBS.

Cảnh sát đang kiểm tra nhà và phòng tắm của cô này để lấy bằng chứng. Ngoài ra, camera an ninh ở khu phố nơi nghi phạm vứt con cũng ghi được khoảnh khắc cô này bước đi bình tĩnh dọc theo con đường vắng mang theo một chiếc túi. Sau đó, người mẹ đặt cái túi vào khay rác - hình thức thu gom rác phổ biến ở Brazil - chỉnh lại vài giây và bỏ đi.

Bé gái (nặng 3,6 kg) được đưa bến bệnh viện kiểm tra và bị phát hiện có nguy cơ nhiễm trùng. Hiện tình trạng của em bé được cho là ổn định nhưng chưa rõ thời gian có thể xuất viện. Các nhân viên bảo vệ trẻ em đang điều tra người mẹ đã lập gia đình hay chưa và có người thân nào có thể nhận trông nom đứa trẻ hay không.

"Nếu không tìm thấy bất kỳ thành viên gia đình nào có thể chăm sóc em bé, chúng tôi sẽ phải đưa nó đến cô nhi viện trong thành phố và tiến hành các thủ tục cho nhận con nuôi", nhân viên xã hội Karita de Melo giải thích.

Các nhà chức trách cũng cho hay vụ việc này đang được xem xét và người mẹ có thể bị buộc tội.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]