Thứ Năm, 20/06/2019 | 04:10

Thứ Hai, 07/05/2018
Mẹ bế con gái 7 tuần tuổi đi xem bố đánh bóng chày không ngờ chỉ sau một cú ném bóng, con nhập viện trong nguy kịch
Các bác sĩ xác định McKenna đã bị nứt hộp sọ, chảy máu não sau khi bị quả bóng bay trúng vào đầu.
Tối ngày 2/4 vừa qua, bé McKenna Hovenga (7 tuần tuổi) được mẹ - chị Kassy - đưa đến sân vận động để xem bố thi đấu bóng chày trong mùa giải bóng chày nam Waverly. Thế nhưng một buổi tối ngỡ là sẽ vui vẻ lại kết thúc trong bi kịch khi McKenna đã được trực thăng y tế đưa từ Shell Rock, Iowa đến bệnh viện Mayo (Rochester, Minnesota). Tại đây, các bác sĩ xác định McKenna đã bị nứt hộp sọ, chảy máu não sau khi bị quả bóng bay trúng vào đầu.
Mẹ bế con gái 7 tuần tuổi đi xem bố đánh bóng chày không ngờ chỉ sau một cú ném bóng, con nhập viện trong nguy kịch - Ảnh 1.

McKenna Hovenga trước khi đi xem bố đánh bóng chày. (Ảnh: mirror)

Mẹ bế con gái 7 tuần tuổi đi xem bố đánh bóng chày không ngờ chỉ sau một cú ném bóng, con nhập viện trong nguy kịch - Ảnh 2.

McKenna bị nứt hộp sọ, chảy máu não, rơi vào tình trạng nguy kịch. (Ảnh: mirror)

Tai nạn xảy ra khi anh Lee - bố của McKenna - đang ở sân thi đấu còn chị Kassy ôm con ngồi ở khán đài. Khi đó, chị Kassy chuẩn bị cho con bú thì quả bóng đột nhiên bay vào chị. "Quả bóng chày trúng vào vai tôi. Lúc đó, con không phản ứng gì cả nhưng rồi một tiếng thét thất thanh vang lên", chị Kassy kể lại. Theo chị Kassy, một người ở khu vực sân ngoài đã cố gắng ném bóng cho người chốt gôn 3 và nó đã bay ra khỏi cổng, trúng vào mẹ con chị Kassy.

Các bác sĩ tích cực điều trị cho McKenna. "Giờ thì mọi thứ đã ổn định. Con không còn bị chảy máu não nhiều, giờ chúng chỉ là những cục máu đông, gây áp lực lên não của con, tạo thành những cơn co giật", chị Kassy cho biết. Lần đầu làm mẹ lại phải trải qua 3 lần thụ tinh suốt 3 năm dài mới có được McKenna. Chính vì vậy, tai nạn kinh hoàng này đã khiến chị Kassy bị chấn động.

Mẹ bế con gái 7 tuần tuổi đi xem bố đánh bóng chày không ngờ chỉ sau một cú ném bóng, con nhập viện trong nguy kịch - Ảnh 3.

Sau 3 lần thụ tinh suốt 3 năm dài, chị Kassy và anh Lee mới có được cô bé McKenna xinh xắn. (Ảnh: dailymail)

Giờ đây, mỗi ngày McKenna đều bị những cơn co giật và có cơn kéo dài 9 phút. Các bác sĩ nói rằng họ vẫn đang cố gắng chữa trị cho em bé. Ngày 6/5 vừa qua, chị Kassy hạnh phúc chia sẻ rằng McKenna đã trải qua 48 giờ không bị co giật. Dù vậy, cơ thể cô bé lại bị phù do tích nước và đây là một tình huống bình thường, các bác sĩ vẫn đang khắc phục từ từ. Ảnh chụp CT cho thấy có những điểm ở não vẫn bị tổn thương và cô bé vẫn chưa tỉnh dậy dù đã qua cơn nguy kịch.

Mẹ bế con gái 7 tuần tuổi đi xem bố đánh bóng chày không ngờ chỉ sau một cú ném bóng, con nhập viện trong nguy kịch - Ảnh 4.

Ảnh chụp cho thấy hộp sọ của McKenna đã bị nứt.

Mẹ bế con gái 7 tuần tuổi đi xem bố đánh bóng chày không ngờ chỉ sau một cú ném bóng, con nhập viện trong nguy kịch - Ảnh 5.

Cô bé vẫn chưa tỉnh dậy dù đã qua cơn nguy kịch. (Ảnh: dailymail)

Dù vậy, gia đình vẫn trông đợi vào phép màu và tin rằng con sẽ cải thiện, sẽ hồi phục trở lại. Vì chi phí chữa trị khá cao nên gia đình đã phải nhờ đến sự quyên góp, giúp đỡ về tài chính từ mọi người. Hơn 14.700 bảng Anh đã được quyên góp để giúp gia đình chị Kassy chữa trị cho con.

(Nguồn: kwwl)

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]