Thứ Năm, 22/03/2018 | 11:04

Thứ Tư, 07/06/2017
Máy bay quân sự chở hơn 100 người rơi ở Myanmar
Máy bay chở hơn 100 binh lính Myanmar cùng người nhà rơi sau khi cất cánh ở miền nam đất nước.

may-bay-quan-su-cho-hon-100-nguoi-roi-o-myanmar

Một máy bay Y-8 của không quân Myanmar. Ảnh: Wiki

Chiếc máy bay vận tải Y-8-200F của quân đội Myanmar khởi hành từ thị trấn ven biển Myeik, miền nam đất nước, vào 13h06 (13h36 giờ Hà Nội) để đến Yangon, thành phố lớn nhất nước này. Tuy nhiên, nó mất liên lạc với mặt đất khi bay qua biển Andaman, tại điểm cách thị trấn Dawei 70 km về phía tây, theo Reuters.

Quân đội Myanmar đã mảnh vỡ của phi cơ trên biển, cách Dawei 218 km, Naing Lin Zaw, một quan chức du lịch tại thành phố Myeik, nói với AFP. Một nguồn tin không quân giấu tên cũng xác nhận tàu tìm kiếm cứu hộ đã phát hiện mảnh vỡ của máy bay.

Quân đội Myanmar cho biết trên máy bay có 120 người, bao gồm 106 binh lính Myanmar và người nhà, cùng với 14 thành viên tổ bay. Một tướng Myanmar cho biết trời mưa trong lúc máy bay di chuyển nhưng mưa không nặng hạt.

Báo Anh Mirror đưa thông tin chưa chính thức là có 15 người sống sót qua vụ rơi máy bay. 

Y-8 là máy bay vận tải kích cỡ trung bình và tầm bay trung bình do Tập đoàn Máy bay Thiểm Tây sản xuất tại Trung Quốc, dựa trên chiếc Antonov An-12 của Liên Xô. Nó đã trở thành một trong những máy bay vận tải dùng cho cả mục đích quân sự và dân sự phổ biến nhất ở Trung Quốc. Bắc Kinh xuất khẩu máy bay này sang Myanmar, Sudan và Sri Lanka. Chiếc máy bay gặp nạn được mua vào tháng ba năm ngoái và đã bay được 809 giờ.

may-bay-quan-su-cho-hon-100-nguoi-roi-o-myanmar-1

Máy bay mất tích gần Dawei. Đồ họa: asiapearltravels


tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]