Chủ Nhật, 16/06/2019 | 17:34

Thứ Tư, 27/07/2016
Hơn 60 ngư dân Việt Nam bị bắt giữ ở Indonesia
Tỉnh Bình Thuận đã gửi văn bản nhờ Bộ Ngoại giao giải quyết việc 8 tàu cá cùng hơn 60 ngư dân bị phía Indonesia bắt giữ khi đang đánh bắt ở vùng biển giáp ranh.

Sáng 27/7, ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận xác nhận việc hơn 60 ngư dân trên 8 tàu cá của địa phương đang bị phía Indonesia bắt giữ. "UBND tỉnh đã có văn bản báo cáo nhờ Bộ Ngoại giao vào cuộc xác minh, giải quyết vụ việc. Dựa theo tọa độ được báo về thì đây là khu vực biển giáp ranh của ta với nước bạn", ông Hai nói.

Hai ngày trước, tàu cá mang số hiệu Bình Thuận cùng 7 tàu cá khác với hơn 60 ngư dân đang hoạt động trên vùng biển giáp ranh giữa Việt Nam và Indonesia được cho đã bị tàu của lực lượng chức năng nước bạn bắt đưa về một hòn đảo.

Sau khi nhận được tin báo, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận đã đề nghị Văn phòng Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao sớm can thiệp với Đại sứ quán của Indonesia để nắm rõ thông tin và có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ 60 ngư dân được thả về với gia đình.

Trước đó, ngày 26/7, 65 ngư dân Việt Nam được Indonesia cho hồi hương sau khi bị bắt hồi tháng 4 và tháng 5 do đánh bắt trái phép trong vùng biển của Indonesia. Đây là số ngư dân lớn nhất từ trước đến nay được Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phối hợp cùng với các cơ quan chức năng nước bạn đưa về nước.

Từ đầu năm đến nay, số ngư dân Việt Nam bị Indonesia bắt giữ tăng gấp đôi so với con số của cả năm 2015.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]