Thứ Hai, 19/08/2019 | 02:59

Thứ Hai, 10/06/2019
Hơn 3.000 người Anh khỏa thân đạp xe trên đường phố
Những người tham gia hoạt động khỏa thân đạp xe muốn nâng cao nhận thức của công chúng về môi trường và tôn vinh vẻ đẹp của cơ thể.

 

Những người tham gia sự kiện khỏa thân đạp xe tại Anh hôm 9/6. Ảnh: AFP

Những người tham gia sự kiện khỏa thân đạp xe tại Anh hôm 9/6. Ảnh: AFP

Hơn 3.000 người hôm 9/6 đạp xe tại nhiều thành phố của Anh, trong đó có thủ đô London, để hưởng ứng sự kiện Khỏa thân Đạp xe Thế giới. Những người tham gia được khuyến khích "trần trụi nhất có thể" và trong khi vài người mặc quần lót hoặc đồ bơi, hầu hết đều diễu qua các con phố trong tình trạng hoàn toàn không mảnh vải che thân với các thông điệp trên cơ thể như "Giảm ôtô, tăng xe đạp". 

Các nhà tổ chức sự kiện này ở thành phố Manchester cho biết họ muốn "phản đối sự biến đổi khí hậu do nhiên liệu hóa thạch" và việc sử dụng xe hơi, cũng như tôn vinh "xe đạp, cơ thể con người và cách sống ít tác động đến môi trường". 

"Thậm chí khi chúng tôi mặc quần áo đầy đủ, chúng tôi vẫn đối mặt với nguy hiểm từ những tài xế trên đường. Chúng tôi muốn sống trong một thế giới không bị ô nhiễm giao thông. Trên hết, chúng tôi ở đây để tôn vinh con người ở tất cả những kích cỡ, hình dáng, họ luôn đẹp", nhà tổ chức nói.

Hoạt động khỏa thân đạp xe ở Mexico City, Mexico hôm 8/6. Ảnh: AFP

Hoạt động khỏa thân đạp xe ở Mexico City, Mexico hôm 8/6. Ảnh: AFP

Sự kiện Khỏa thân Đạp xe Thế giới được khởi xướng từ năm 2004 tại 28 thành phố ở 10 nước tại 4 châu lục, sau đó lan rộng đến hàng chục thành phố ở nhiều quốc gia khác. Cuối tuần qua, sự kiện cũng được tổ chức tại Mexico và Canada.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]