Chủ Nhật, 16/06/2019 | 18:16

Chủ Nhật, 15/04/2018
Hạnh phúc của cô bé từng bị xem là 'phù thủy' vì có đôi chân vòng kiềng
Cô bé người Cameroon cảm thấy cuộc đời tươi sáng hơn kể từ khi được phẫu thuật chỉnh sửa dị tật chân vòng kiềng.
Đôi chân cong biến dạng của Julienne trước khi phẫu thuật. Ảnh: SWNS

Đôi chân cong biến dạng của Julienne trước khi phẫu thuật. Ảnh: SWNS

Khi Julienne còn là một đứa trẻ, mẹ em là chị Veronique nhận thấy hai chân con gái bị cong bất thường. Lớn hơn, lúc được đưa đi khám, Julienne bị kết luận là chân vòng kiềng, một tình trạng khi đứng thẳng, khớp gối chĩa ra ngoài làm cho 2 đầu gối không khít được. "Cháu từng hỏi Chúa rằng 'Sao người lại chọn con giữa vô vàn người trên thế giới?", Julienne chia sẻ. 

Đôi chân cong khác thường khiến việc đi lại với Julienne luôn là một thử thách. Vào những ngày không bắt được các phương tiện công cộng, Julienne đành phải mất gần 2 tiếng để đi bộ tới trường dưới trời nắng gay gắt. 

Theo Metro, vì đôi chân kỳ dị trên, bé gái 14 tuổi bị mọi người gọi là "phù thủy", thậm chí từng bị họ hàng xa lánh, không thừa nhận. Mới đây bé gái châu Phi này đã được tổ chức từ thiện quốc tế Mercy Ships điều trị, giúp nắn thẳng chân và hỗ trợ toàn bộ chi phí để phẫu thuật.

"Cháu đã ước có thể nói thật to lên cho mọi người biết, nhưng cháu quyết định giữ kín vì nếu ca mổ thất bại, cháu sẽ bị họ chê cười", Julienne kể lại. 

Julienne trên giường bệnh sau khi được mổ chân. Ảnh: SWNS

Julienne trên giường bệnh sau khi được mổ chân. Ảnh: SWNS

Tuy nhiên, mọi chuyện diễn ra rất tốt đẹp. Sau ca phẫu thuật, Julienne đã có khoảng thời gian tập luyện vất vả với nhà vật lý trị liệu Meg Crameri. 

"Nhiều lúc mọi chuyện thật sự khó khăn. Có những giọt mồ hôi và nước mắt, nhưng chúng hoàn toàn xứng đáng cho một kết thúc tốt đẹp. Cô bé rất dũng cảm và là một chiến binh", Meg cho hay. 

Sau vài tháng nỗ lực tập luyện, Julienne cuối cùng cũng được về nhà, với đôi chân đã không còn vòng kiềng như trước. 

"Trước đây tôi tự hào về con bao nhiêu thì giờ tôi lại cảm thấy tự hào hơn nữa, bởi con bé đã nỗ lực rất nhiều để đạt được những điều mình muốn", Veronique nói. 

Nhìn những bức ảnh được chụp trước ca phẫu thuật, Julienne chia sẻ cô bé không nhận ra mình. 

"Đó không phải là cháu. Chúa đã gửi tổ chức Mercy Ships tới Cameroon. Việc này cho thấy Chúa dành cho cháu một sự yêu thương đặc biệt. Cháu có thể sẽ phải sống với đôi chân cong vẹo đó đến hết đời nếu không có Mercy Ships", Julienne hạnh phúc nói.

Julienne chưa bao giờ thấy hạnh phúc và thoải mái như hiện tại. Ảnh: SWNS

Julienne chưa bao giờ thấy hạnh phúc và thoải mái như hiện tại. Ảnh: SWNS


tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]