Thứ Ba, 16/01/2018 | 17:38

Thứ Năm, 14/09/2017
Hàng trăm nhà dân ở Đồng Nai ngập nặng, trường học đóng cửa
Cơn mưa lớn ở Đồng Nai khiến hàng trăm nhà bị ngập, trường học đóng cửa, Quốc lộ 51, tuyến tránh Biên Hòa tê liệt.

Rạng sáng 14/9, cơn mưa lớn kéo dài hơn 2 giờ đã đổ xuống TP Biên Hòa và vùng lân cận như huyện Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Long Thành... của tỉnh Đồng Nai khiến hàng trăm gia đình phải trắng đêm chạy ngập. 

Nhiều nhà dân sáng nay vẫn còn ngập nặng. Ảnh: Phước Tuấn

Nhiều nhà dân sáng nay vẫn còn ngập nặng. Ảnh: Phước Tuấn.

Tại xã Phước Tân, TP Biên Hòa đến sáng nay, nước từ thượng nguồn các con suối vẫn đổ về, nhiều khu vực trũng, ngập đến ngang hông, cô lập hoàn toàn. "Tôi đang ngủ dưới nền nhà thì thấy ướt nệm mới biết nước vào, nhiều đồ đạc như tủ lạnh, xe máy... để dưới đất đã ướt hết", chị Nguyễn Thị Hương kể.

Theo người dân ở đây, khoảng 2h, nhiều công nhân đi làm ca đêm về phát hiện nước dâng cao nên hô hào, đập cửa để người dân dậy kê đồ đạc lên cao. "Nước lên nhanh, nhiều gia đình không kịp trở tay. Tôi chỉ lo bế hai đứa con nhỏ qua nhà hàng xóm có nhà lầu gửi", anh Bùi Thanh Hiếu cho biết.

Thầy trò trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh dọn dẹp phòng chức năng sau đợt ngập nặng rạng sáng nay. Ảnh: Phước Tuấ

Thầy trò trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh dọn dẹp phòng chức năng sau khi bị nước tràn vào rạng sáng nay. Ảnh: Phước Tuấn.

Quốc lộ 51 qua phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa và tuyến tránh TP Biên Hòa qua xã Phước Tân cũng ngập gần mét, dòng xe kẹt cứng nhiều km. Một số trường học bị nước tràn vào phòng, không kịp khắc phục phải cho học sinh nghỉ học để dọn dẹp.

"Nước dâng lúc 3h sáng làm ngập hết các phòng học, phòng chức năng, nhà trường phải thông báo trên Facebook và số điện thoại phụ huynh cho các em nghỉ học, tránh nguy hiểm khi đến trường", thầy Phạm Quang Vinh, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, nói.

Nước cuồn cuộn sau mưa, nhấn chìm hàng trăm nhà dân ở Đồng Nai

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]