Thứ Sáu, 23/03/2018 | 06:20

Thứ Năm, 07/09/2017
Hầm rượu thành nơi tránh siêu bão của tỷ phú Mỹ
Hầm rượu được tỷ phú Richard Branson biến thành nơi trú bão cho bản thân và các trợ lý trên đảo Necker, nơi sắp đón siêu bão Irma.

Tỷ phú Richard Branson xuống hầm rượu tránh siêu bão

Tỷ phú Richard Branson, nhà sáng lập tập đoàn Virgin, tuyên bố sẽ không rời dinh thự của mình tại quần đảo Virgin, dù lãnh thổ thuộc Anh ở phía đông Puerto Rico này nằm ngay trên đường đi của siêu bão Irma, Washington Posthôm 6/9 đưa tin.

Ông cùng các trợ lý sẽ bám trụ trên hòn đảo Necker và tránh bão dưới hầm rượu đã được cải tạo thành nơi ẩn náu an toàn. "Tôi đã ở đây ba lần khi các cơn bão đến trong 30 năm qua", tỷ phú Mỹ cho biết.

ham-ruou-thanh-noi-tranh-sieu-bao-cua-ty-phu-my

Tỷ phú Richard Branson trên đảo Necker khi bão Irma sắp đổ bộ. Ảnh: Washington Post.

"Trên đảo Necker, chúng tôi xây những tòa nhà rất kiên cố với cửa chắn bão có thể chống chọi tốt với thời tiết xấu, dù hầu như không gì có thể chịu được một siêu bão cấp 5", Branson chia sẻ.

Sẽ không có vị khách nào ở trong khu nghỉ dưỡng trên đảo khi bão đổ bộ, ông cho biết. "Những vị khách đáng yêu trên đảo Necker đã cắt ngắn chuyến đi vì lý do an toàn. Nhiều khách du lịch khác cũng hoãn lại kế hoạch của mình".

Khi cơn bão đổ bộ lên đảo, Branson dự định cùng mọi người rút xuống hầm rượu làm bằng bê tông bên dưới khu nhà Great House.

"Tất cả chúng tôi ngủ cùng nhau trong hai phòng. Tôi đã không ngủ chung kiểu này từ hồi nhỏ. Kỳ lạ thay, tôi cảm thấy đây là một đặc ân khi trải nghiệm siêu bão mạnh nhất lịch sử cùng một nhóm bạn trẻ tuyệt vời như vậy", ông chia sẻ về hầm rượu tránh bão của mình.

Branson và mọi người cho biết họ đã nghe thấy thấy gió rít và mưa lớn vào đêm hôm 6/9, trước khi bão Irma đổ bộ. 

ham-ruou-thanh-noi-tranh-sieu-bao-cua-ty-phu-my-1

Richard Branson ở trong hầm rượu tránh bão cùng mọi người. Ảnh: Washington Post.

Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ liên tục cảnh báo về mức độ nguy hiểm của siêu bão Irma. Siêu bão cấp 5 này có sức tàn phá khủng khiếp với sóng dữ, gió lớn và gây lụt nghiêm trọng.  

Bất chấp siêu bão đang tiến đến, Branson cho biết mọi người vẫn bình tĩnh và lạc quan. "Tôi nghi là sẽ chẳng còn bao nhiêu rượu khi chúng tôi lên khỏi hầm", Branson hài hước viết.

Richard Branson là người giàu thứ 324 thế giới với giá trị tài sản ròng khoảng 5 tỷ USD, theo Forbes. Ông mua đảo Necker với giá 180.000 USD gần 40 năm trước.

Thu Thảo

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]