Thứ Tư, 20/03/2019 | 10:40

Thứ Bảy, 14/04/2018
Hai anh em bị bắt vì bán phần mềm gián điệp cho 200 người
Dũng đặt mua phần mềm ở nước ngoài rồi lập trang web rao bán, hướng dẫn khách hàng cài đặt để nghe lén, theo dõi.

Cơ quan điều tra (Bộ Công an) đã bắt Lê Đình Sáng (37 tuổi) và Nguyễn Anh Dũng (em họ Sáng, 25 tuổi, cùng trú huyện Thanh Trì, Hà Nội) về hành vi mua bán, cài đặt trái phép phần mềm nghe lén, theo dõi.

Dũng và Sáng (từ trái qua). Ảnh: H. Trung.

Dũng và Sáng (từ trái qua). Ảnh: H. Trung.

Theo nhà chức trách, từ năm 2014, Dũng liên lạc với đối tác nước ngoài mua "phần mềm gián điệp" để bán cho khách hàng trong nước.

Dũng đứng tên miền, lập trang web và giao cho Sáng quản lý. Sau đó, cả hai rao bán phần mềm theo dõi, nghe trộm và lấy cắp dữ liệu điện thoại của người khác (phần mềm gián điệp) trên trang web này.

Ngoài ra, Sáng và Dũng còn sử dụng email, điện thoại di động, facebook để liên hệ và đăng phần mềm quảng cáo rao bán "phần mềm gián điệp", hướng dẫn khách hàng cài đặt, xem trộm thông tin. Khi khách hàng cần mua phần mềm, Sáng và Dũng sẽ cung cấp tài khoản ngân hàng đề nghị khách trả tiền sau đó hướng dẫn khách truy cập trang web để xem hướng dẫn cài đặt. Đối với những khách hàng không biết sử dụng web, cặp đôi sẽ hướng dẫn các thao tác qua điện thoại.

Tùy theo hệ điều hành, thời gian sử dụng và loại điện thoại, khách hàng phải trả từ 2,5 triệu đến 10 triệu đồng. Đến khi bị bắt (ngày 11/4) Dũng và Sáng đã bán phần mềm trên cho hơn 200 người, thu lời bất chính hàng trăm triệu đồng.

Liên quan đến hành vi của Dũng và Sáng, cơ quan chức năng cũng triệu tập, làm việc một số cá nhân mua phần mềm trên để làm sáng tỏ ý đồ cài đặt, sử dụng.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]