Thứ Ba, 22/01/2019 | 21:19

Chủ Nhật, 22/04/2018
Giảm 40kg sau sinh, bà mẹ khóc ròng vì da bụng và ngực nhăn như giẻ lau
Sau một hành trình giảm cân dài và khó khăn, bà mẹ này lại tiếp tục phải xử lý phần da chảy xệ.

Khi mang thai, nhiều bà mẹ thường tự do nuông chiều bản thân, ăn bất cứ thứ gì mình muốn mà không quan tâm đến việc kiểm soát cân nặng. Tuy nhiên, việc tăng cân không chỉ khiến mẹ bị mất dáng mà còn phải đối mặt với rất nhiều biến chứng trong và sau khi sinh. 

Gần đây, bà mẹ 2 con Rachel Graham (26 tuổi, sống tại Nova Scotia, Canada) đã chia sẻ trên blog cá nhân của mình về hành trình giảm cân và lấy lại vóc dáng đầy khó khăn của mình sau khi sinh. 

giam 40kg sau sinh, ba me khoc rong vi da bung va nguc nhan nhu gie lau - 1

Sau khi sinh hai đứa con, cân nặng của Rachel tăng lên chóng mặt và không kiểm soát được.

Khi đang chớm mắc chứng rối loạn ăn uống thì Rachel phát hiện mình mang thai đứa con đầu lòng. Đây như một lý do hợp lý để cô cho phép bản thân ăn bất cứ thứ gì mình muốn. Sau khi sinh, cân nặng của cô tiếp tục tăng không thể kiếm soát. 

Dù đã thử những chế độ ăn đặc biệt khác nhau và dùng thuốc giảm cân nhưng cân nặng của cô chỉ giảm được một thời gian là lại tăng trở lại.

Trước khi mang thai đứa con thứ hai, Rachel nặng đến 106kg. Sau khi sinh bé, cân nặng của cô lên tới 111kg. 

Cuối cùng, Rachel quyết định phải thực hiện kế hoạch giảm cân một cách nghiêm túc vì cô cảm thấy mình luôn chán nản và thở hổn hển dù chỉ làm những việc đơn giản. 

giam 40kg sau sinh, ba me khoc rong vi da bung va nguc nhan nhu gie lau - 2

Cô đã giảm được hơn 40kg trong vòng 1 năm.

"Tôi đã mệt mỏi vì khóc và cô đơn. Vì tự ti nên tôi không muốn gặp gỡ bạn bè, gần như tách rời khỏi xã hội. Bà của tôi cũng đã sống rất khổ sở và cuối cùng ra đi vì những biến chứng liên quan đến bệnh béo phò nên tôi thấy sợ. Tôi muốn mình trở thành một người mẹ tốt hơn nên đã quyết định giảm cân", Rachel tâm sự. 

Cuối cùng, bằng sự kiên trì, nghiêm túc của mình, trong vòng 1 năm Rachel đã giảm được hơn 40kg. Cô cũng liên tục cập nhật hình ảnh thay đổi từng ngày của mình trên Instagram và thu hút được hơn 226.000 người theo dõi. 

Tuy nhiên, sau khi lấy lại được vóc dáng thì Rachel tiếp tục phải đối mặt với một vấn đề khác là phần da thừa chảy xệ do tăng cân quá nhiều để lại. 

giam 40kg sau sinh, ba me khoc rong vi da bung va nguc nhan nhu gie lau - 3

giam 40kg sau sinh, ba me khoc rong vi da bung va nguc nhan nhu gie lau - 4

Vậy nhưng sau khi giảm cân, da vùng bụng và ngực Rachel chảy xệ "như một miếng giẻ lau".

"Chúng như một miếng giẻ lau vậy", Rachel ngậm ngùi. 

Để "xử lý" phần da thừa đó, Rachel đã phải cậy nhờ đến biện pháp phẫu thuật. Sau ca phẫu thuật da bụng và nâng ngực đầy đau đớn, Rachel cuối cùng cũng lấy lại được vóc dáng khỏe mạnh như khi còn trẻ. 

Từ những kinh nghiệm của mình, Rachel mong muốn chia sẻ để cảnh báo các bà mẹ khi mang thai hãy biết cách kiểm soát cân nặng để có một cơ thể khỏe mạnh và làm mẹ một cách hạnh phúc. 

giam 40kg sau sinh, ba me khoc rong vi da bung va nguc nhan nhu gie lau - 5

Sau ca phẫu thuật, Rachel đã hoàn toàn tự tin vào vóc dáng của mình.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]