Thứ Tư, 20/09/2017 | 08:00

Thứ Sáu, 28/07/2017
Đu quay hỏng, hàng chục du khách bị ném lên không trung
Một nam thanh niên chết, bảy người bị thương khi chiếc đu quay ở hội chợ bang Ohio bất ngờ gặp sự cố.
Sự việc xảy ra vào khoảng tối 26/7 tại hội chợ được tổ chức thường xuyên ở thành phố Columbus, bang Ohio Mỹ, CNN đưa tin.

Trong video được các nhân chứng ghi lại, du khách đang chơi trên đu quay có tên Fire Ball (Quả bóng lửa) thì bất ngờ rung lắc mạnh. Một hàng ghế bị đứt ra và rơi xuống, khiến những người đang ngồi trên đó bị văng lên không trung. Đu quay này gồm 6 dãy ghế, cao khoảng 12 m.

Nhân viên hội chợ và y tế nhanh chóng đưa các nạn nhân tới bệnh viện gần đó. Một nam thanh niên 18 tuổi qua đời trong khi bảy nạn nhân khác phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật. Hai trong số những nạn nhân sống sót vẫn đang trong tình trạng nguy hiểm. Danh tính nạn nhân không được tiết lộ.

Khi được phỏng vấn, các nhân chứng đều chia sẻ đây là khoảnh khắc hãi hùng nhất trong cuộc đời mình. Rhonada Burgess cho biết: "Ít nhất hai người bị ném lên không trung ở độ cao 6 m trước khi rơi tự do xuống mặt bê tông".

Kaylie Bellomy, một du khách đang đợi để lên Fire Ball vào lần tiếp theo, cho biết: "Mọi người đều chạy khỏi đó". Cô kể mình bị ám ảnh bởi vụ tai nạn và thề sẽ không lên bất cứ một đu quay nào nữa.

Chính quyền địa phương đã đóng cửa vòng quay ở khắp bang để kiểm tra và rà soát lại. Họ cũng chia sẻ niềm tiếc thương tới những nạn nhân. 

Hội chợ bang Ohio là một sự kiện thu hút hàng nghìn người tham dự. Trong hội chợ, các món ăn được chiên ngập dầu, đu quay mạo hiểm và tượng bò bằng bơ là những điều đặc trưng. Năm ngoái, hơn 920.000 người đã tham gia hội chợ.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tai nạn liên quan tới đu quay. Tháng 2, một du khách trẻ 14 tuổi bất ngờ bị văng khỏi đu quay và thiệt mạng dù được cấp cứu. Tại hiện trường tai nạn, có rất nhiều khách tham gia là trẻ em chứng kiến cảnh tượng thương tâm này.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]