Thứ Bảy, 25/05/2019 | 04:32

Thứ Bảy, 05/05/2018
Dù lưỡng lự nhưng vì bị chồng nằng nặc bắt đi khám nốt ruồi ở cổ, người phụ nữ phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo
Người phụ nữ nói rằng cô từng phát cuồng với việc sử dụng giường tắm nắng vào những năm 90 và cuối cùng đã phải cái giá quá đắt cho việc đối mặt với trận chiến tàn bạo với ung thư da.

Vào 5 năm trước, Tracy Callahan, bây giờ 38 tuổi, đến từ Cary, North Califorina đã nhìn thấy một nốt ruồi nhỏ trên cổ, ngay dưới xương quai hàm bên phải. Trong khi cô lưỡng lự để đi gặp bác sĩ thì người chồng đã cố gắng thuyết phục và cuối cùng cô cũng chịu sắp xếp lịch hẹn với bác sĩ da liễu sau đó 4 tháng.

Dù lưỡng lự nhưng vì bị chồng nằng nặc bắt đi khám nốt ruồi ở cổ, người phụ nữ phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 1.

Người phụ nữ 38 tuổi cho biết các nhân viên y tế đã chụp vài bức ảnh và một tiếng sau, bác sĩ đã gọi cô vào và nói rằng cô cần phải loại bỏ nốt ruồi trên mặt. Sau đó, các bác sĩ khẳng định người mẹ 2 con đã mắc phải bệnh ung thư hắc tố và phải tiếp tục chữa trị trong vài năm tới.

Hiệp hội Ung thư Hoa kỳ ước tính rằng có hơn 91.000 người bị mắc phải căn bệnh ung thư hắc tố ở Mỹ vào năm 2018. Đây là căn bệnh ung thư da nguy hiểm nhất, thông thường bệnh nhân chỉ kéo dài mạng sống được 5 năm kể từ khi chẩn đoán nhưng nếu phát hiện sớm thì tỷ lệ sống sót là 98%. Sau khi phẫu thuật loại bỏ nốt ruồi, người mẹ 2 con đã phải khâu 15 mũi chạy qua phần cổ.

Dù lưỡng lự nhưng vì bị chồng nằng nặc bắt đi khám nốt ruồi ở cổ, người phụ nữ phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 2.

Tracy đã phẫu thuật nốt ruồi trên mặt vào 5 năm trước. (Ảnh: Internet)

Dù lưỡng lự nhưng vì bị chồng nằng nặc bắt đi khám nốt ruồi ở cổ, người phụ nữ phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 3.

Tiếp sau đó cô đã thực hiện những ca phẫu thuật khác nhau để loại bỏ tế bào ung thư. (Ảnh: Internet)

Tracy chia sẻ, cô phát hiện ra những vết bỏng nắng từ lúc còn bé khi ở Florida. Cô cuồng những chiếc giường tắm nắng được sử dụng vào những năm 90. Theo trung tâm nghiên cứu ung thư hắc tố Alliance, giường tắm nắng làm tăng nguy cơ bị ung thư da lên đến 75%. 

Dù lưỡng lự nhưng vì bị chồng nằng nặc bắt đi khám nốt ruồi ở cổ, người phụ nữ phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 4.

Tháng 11/2017, Tracy đã phẫu thuật loại bỏ nốt ruồi ung thư ở má trái. (Ảnh: Internet)

Dù lưỡng lự nhưng vì bị chồng nằng nặc bắt đi khám nốt ruồi ở cổ, người phụ nữ phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 5.

Vì phát cuồng giường tắm nắng từ thuở bé nên Tracy đã phải trả cái giá quá đắt khi chiến đấu với hàng loạt ca phẫu thuật. (Ảnh: Internet)

Sau khi loại bỏ nốt ruồi trên khuôn mặt, cô lại tiếp tục đi kiểm tra sức khỏe. Trong cuộc kiểm tra lần đầu tiên, bác sĩ đã tìm thấy một đốm trên mắt cá chân phải của cô. Lần này, cô lại tiếp tục phẫu thuật và khâu 64 mũi. 3 tháng sau, một đốm khác lại xuất hiện trên cánh tay phải của cô. Vào tháng 11/2017, một nốt ruồi ung thư được tìm thấy trên má trái của cô. Tracy đã phải thực hiện liên tiếp những ca phẫu thuật khác nhau để loại bỏ lớp tế bào ung thư cho đến khi không còn mô ung thư nữa.

Dù lưỡng lự nhưng vì bị chồng nằng nặc bắt đi khám nốt ruồi ở cổ, người phụ nữ phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 6.

Bệnh ung thư hắc tố đã khiến cuộc sống Tracy trở nên khó khăn. (Ảnh: Internet)

Kể từ lần đầu tiên được chẩn đoán vào 5 năm trước, Tracy đã phải trải qua 10 ca phẫu thuật và quyết tâm không muốn đối mặt với chúng thêm một lần nào nữa. Cô nói rằng bệnh tình đã khiến cuộc sống cô gặp không ít khó khăn. Mỗi khi ra đường, cô phải mang mũ vành rộng, mặc quần áo kín, mang theo kính mát, và quan trọng nhất là phải bôi kem chống nắng mỗi ngày.

Tracy cũng bắt đầu tham gia Quỹ ung thư hắc tố Polka Dot Mama, nơi mà cô đăng những bài viết chia sẻ sự trải nghiệm của mình và nâng cao cho mọi người nhận thức về bệnh ung thư hắc tố. "Tôi không muốn ai khác phải trải qua chuyện này. Tôi hy vọng mọi người có liên quan đến bệnh này hoặc có bạn bè phát hiện những bất thường trên da thì nên đi kiểm tra ngay. Việc này có thể cứu mạng người khác".

(Nguồn: Dailymail)

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]