Thứ Sáu, 19/04/2019 | 09:18

Thứ Tư, 22/08/2018
Du khách Italy gặp nạn vì nhầm hố sâu trong bảo tàng là mặt phẳng
Người đàn ông phải nhập viện khi đi qua tác phẩm có tên 'Ngã vào Địa ngục' trông giống hình tròn màu đen trên sàn nhà.

Ngày 20/8, một du khách Italy đã gặp nạn khi tham quan triển lãm của nghệ sĩ Anish Kapoor tại bảo tàng Serralves, Porto, Bồ Đào Nha. Ở đây có tác phẩm Ngã vào địa ngục là một hố sâu 2,5m được sơn đen, không thể phản xạ ánh sáng. Bởi vậy, bạn sẽ có cảm giác đó là một khoảng hình tròn tối màu trên sàn bê tông.

Theo Metro, du khách 60 tuổi bước thẳng vào tác phẩm và rơi xuống hố, phải vào bệnh viện kiểm tra ngay sau đó. Bác sĩ cho biết, vết thương ở lưng của người đàn ông này không quá nghiêm trọng.

Tác phẩm nghệ thuật Descent Into Limbo trông như bức tranh 2D khiến nhiều du khách tò mò. Ảnh: Galleria Continua.

Tác phẩm 'Ngã vào địa ngục' trông như bức tranh 2D khiến nhiều du khách tò mò. Ảnh: Galleria Continua.

Phía bảo tàng đã lên tiếng xác nhận vụ việc. Họ cho biết đã áp dụng một số biện pháp an toàn như đặt biển cảnh báo và cho nhân viên quan sát trong phòng.

Tác phẩm Ngã vào địa ngục ra mắt lần đầu vào năm 1992. Người sáng tạo công trình nghệ thuật này là Anish Kapoor, nhà điêu khắc nổi tiếng người Anh. Loại sơn Kapoor dùng là vật liệu tối màu nhất trên thế giới. Chúng có khả năng hấp thụ 99,96% tia cực tím, tia hồng ngoại...

Anish Kapoor tổ chức buổi trưng bày "Tác phẩm, Suy nghĩ, Trải nghiệm" gồm các tác phẩm nghệ thuật của ông ở bảo tàng Serralves cho đến hết tháng 1/2019.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]