Thứ Bảy, 15/12/2018 | 06:22

Thứ Sáu, 08/12/2017
Đau lòng người mẹ trẻ qua đời vì cảm cúm chỉ sau 24 tiếng
Người mẹ của hai đứa con đã được chẩn đoán bị cảm cúm vào thứ 2 vừa qua, nhưng sau đó đã đột ngột qua đời vào ngay hôm sau khiến cả gia đình bàng hoàng.
Alani Murrieta, 20 tuổi đến từ Phoenix, Arizona là một bà mẹ trẻ khoẻ mạnh và không có dấu hiệu bệnh gì. Tuy nhiên vào chiều thứ 2 vừa qua cô bắt đầu cảm thấy khó thở và được đưa vào bệnh viện để kiểm tra. Alani được các bác sĩ chẩn đoán rằng cô bị viêm phổi và nhanh chóng đặt máy thở cho cô. Đột nhiên, tình trạng sức khoẻ của Alani có dấu hiệu xấu đi và cô đã qua đời sau 8 giờ đồng hồ cấp cứu.
Đau lòng người mẹ trẻ qua đời vì cảm cúm chỉ sau 24 tiếng - Ảnh 1.

Alani đã qua đời sau khi mắc bệnh cảm cúm. (Ảnh: Internet)

Người dì Stephanie Gonzales chia sẻ, Alani là mẹ của AJ 2 tuổi và Junior 6 tháng tuổi vốn là một cô gái khoẻ mạnh. Gia đình cũng cho biết hầu như Alani chưa hề mắc bệnh gì và chỉ duy nhất là bị cảm lạnh. Vào chủ nhật vừa qua, cô đã hoàn thành công việc để về nhà sớm hơn bình thường, nhưng lúc đó cô cũng cho biết cảm thấy trong người không được khoẻ.

Đau lòng người mẹ trẻ qua đời vì cảm cúm chỉ sau 24 tiếng - Ảnh 2.

Người mẹ trẻ hoàn toàn khỏe carmh, không hề có dấu hiệu bệnh gì cho đến khi bị chấn đoán bệnh cảm cúm và qua đời vì bị biến chứng thành viêm phổi. (Ảnh: Internet)

Stephanie nói với Fox10: "Đến thứ 2 con bé vẫn còn cảm thấy mệt vì vậy đã đưa đến phòng cấp cứu kiểm tra. Sau đó, bác sĩ đã chẩn đoán Alani mắc bệnh cảm cúm và cho con bé về nhà cùng một số thuốc cảm. Nhưng sau khi trở về nhà, tình hình Alani không hề khá lên mà lại tồi tệ hơn suốt đêm. Vì vậy, đến khoảng 7 giờ sáng ngày thứ 3, Alani đã phải nhập viện trong tình trạng khó thở. Lượng oxy trong người đã rơi vào mức thấp nhất, sau đó họ đã cho chụp x-quang vào 9 giờ sáng và chẩn đoán con bé bị viêm phổi. Trong khi đó, các bác sĩ đã đặt máy thở cho Alani, nhưng trong phút chốc tim con bé ngừng đập"

Stephanie nói thêm: "Họ đã cố gắng hồi sinh cho con bé, họ đã cố gắng vài phút nhưng sau đó quay sang nói với chị tôi rằng họ đã cố gắng hết sức và con bé đã qua đời".

Đau lòng người mẹ trẻ qua đời vì cảm cúm chỉ sau 24 tiếng - Ảnh 3.

Sự ra đi đột ngột của Alani khiến gia đinh đau đớn tuyệt vọng. (Ảnh: Internet)

Trong khi đó, các bác sĩ đã thông báo cho gia đình rằng bệnh cúm của Alani đã biến chứng thành viêm phổi. Stephanie còn khẳng định rằng trước đó cháu cô rất khoẻ mạnh và không hề có một dấu hiệu gì của căn bệnh. "Chúng tôi không bao giờ tin được lại mất đi con bé như thế này", Stephanie đau đớn sau cái chết của cháu gái.

Gia đình của Alani đang gây quỹ thông qua GoFundMe để lo hậu sự sau cái chết đột ngột của cô. Theo một báo cáo của NHS, bệnh cúm là một bệnh truyền nhiễm cấp tính đường hô hấp và thường lây qua ho và hắt hơi. Bệnh này đặc biệt phổ biến ở Anh trong những tháng mùa đông và các triệu chứng bao gồm ho khan, đau nhức và sốt. Thông thường bệnh sẽ kéo dài không quá một tuần, tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt hiếm hoi như Alani khả năng bệnh có thể dẫn đến biến chứng chết người vẫn có thể xảy ra. Theo tổ chức Vaccine Oxford, trung bình có 600 người chết vì biến chứng của bệnh cúm hàng năm ở Anh.

(Nguồn: Dailymail, Independent) 
tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]