Thứ Ba, 25/06/2019 | 10:59

Chủ Nhật, 03/06/2018
Đau đẻ tận 75 ngày, người mẹ phải nằm "chổng ngược" hơn 2 tháng để giữ tính mạng cho con
Để các con của mình chào đời mạnh khỏe, người mẹ này đã hy sinh sức khỏe của bản thân, cố gắng nằm trong tư thế gần như "chổng ngược" suốt 75 ngày.

Người phụ nữ Joanna Krzysztonek là bà mẹ có ca sinh đôi khó khăn nhất trong lịch sử sinh đẻ thế giới khi phải nằm im trong tư thế gần như lộn ngược suốt hơn 2 tháng để giữ tính mạng của hai đứa con đang nằm trong bụng mình.

Được biết, chị Joanna, người Ba Lan, mang thai 3 bé và đã có dấu hiệu chuyển dạ khi thai nhi mới chỉ được 21 tuần tuổi. Sau khi bé đầu tiên ra đời, do quá yếu nên đã không thể sống được. Nếu tiếp tục, các bác sĩ lo rằng cả 2 bé còn lại cũng rơi vào tình trạng tương tự. 

Chính vì vậy, gia đình và các bác sĩ tại bệnh viện khoa sản thành phố Wroclaw đã quyết định kéo dài quá trình chuyển dạ của chị Joanna bằng một số phương pháp và các loại thuốc đặc trị. Vất vả hơn cả là chị Joanna đã phải nằm lộn ngược trên một chiếc giường để tránh quá trình chuyển dạ tiếp tục diễn ra.

dau de tan 75 ngay, nguoi me phai nam "chong nguoc" hon 2 thang de giu tinh mang cho con - 1

Chị Joanna đã mang thai ba nhưng một bé bị sinh non ở tuần thai thứ 21.

Đây là quá trình vô cùng nguy hiểm. Suốt thời gian 2 tháng 15 ngày, chị Joanna đã phải nằm như vậy cả ngày mà không được phép di chuyển một chút nào. Ngay cả việc vệ sinh cá nhân hay ăn uống, chị cũng được các bác sĩ và y tá thay nhau hỗ trợ.

Chị Joanna cho biết: "Nhiều lúc tôi cảm thấy mình không thể chịu nổi và chỉ muốn từ bỏ. Nhưng ít nhất, tôi đã có cách để giữ được các con mình. Tôi rất may mắn khi có một đội ngũ y bác sĩ rất nhiệt tình giúp đỡ".

dau de tan 75 ngay, nguoi me phai nam "chong nguoc" hon 2 thang de giu tinh mang cho con - 2

Chị Joanna đã phải nằm tư thế "chổng ngược" suốt 75 ngày.

Những nỗ lực của người mẹ đã được đền đáp sau khi chị hạ sinh được một bé trai và một bé gái ở tuần tuổi 32, bằng phương pháp đẻ mổ. Các bé lần lượt được đặt tên là Iga và Ignacy. Dù sinh ra hoàn toàn khoẻ mạnh, hai bé vẫn được chăm sóc đặc biệt trong lồng kính thời gian đầu để đảm bảo không để lại di chứng gì trong tương lai.

dau de tan 75 ngay, nguoi me phai nam "chong nguoc" hon 2 thang de giu tinh mang cho con - 3

dau de tan 75 ngay, nguoi me phai nam "chong nguoc" hon 2 thang de giu tinh mang cho con - 4

Hai bé sinh đôi Iga và Ignacy ra đời khỏe mạnh sau nỗ lực phi thường của người mẹ.

Sau khi rời khỏi giường bệnh, chị Joanna đã phải tập đi lại vì không thể tự giữ được thăng bằng sau thời gian nằm quá lâu. Dù vậy, vì các con, sức mạnh của người mẹ có thể làm được tất cả. Giây phút chị Joanna được bế các con ra khỏi lồng kính để trở về nhà khiến các bác sĩ vô cùng xúc động. Sau đó, ca sinh này được kỷ lục thế giới ghi danh là người phụ nữ có thời gian chuyển dạ lâu nhất.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]