Thứ Ba, 19/02/2019 | 22:08

Thứ Năm, 05/07/2018
Đâu chỉ nước ta nóng trên 40 độ, thế giới cũng ghi nhận những đợt nắng nóng nghẹt thở, chảy nhựa đường, chín cả trứng
Nóng khiến mặt đường, những đồ dùng bằng nhựa đều tan chảy, nhiệt độ tăng cao đến mức người ta có thể chiên trứng, nướng bánh mà chẳng cần lò, chẳng cần bếp.

Mùa hè là thời điểm của cái nắng gay gắt, oi bức. Những ngày này, nhiệt độ ngoài trời lúc nào cũng trên 40 độ C, có lúc còn đến gần 50 độ C khiến ai cũng cảm thấy ngột ngạt, khó thở. Không riêng ở nước ta mà khoảng thời gian này cũng là nỗi ám ảnh của rất nhiều người dân trên thế giới khi họ phải trải qua cái nắng nóng kinh hoàng, nóng đến mức khiến mọi thứ tan chảy theo đúng nghĩa đen. Nóng khiến mặt đường, những đồ dùng bằng nhựa đều tan chảy, nhiệt độ tăng cao đến mức người ta có thể chiên trứng, nướng bánh mà chẳng cần lò, chẳng cần bếp.

Hãy cùng điểm lại những hình ảnh nhìn thôi cũng đã đủ khiến chúng ta cảm thấy rùng mình vì nắng nóng.

Mới đây nhất, ở Anh nhiệt độ tăng cao đột ngột. Có nơi tăng đến 33 độ C - nhiệt độ khá cao so với nền nhiệt độ trung bình của đất nước này. Thậm chí, nhiệt độ đo trên mặt đất ở một số nơi như Cumbria lên đến 50 độ C.

Đâu chỉ nước ta nóng trên 40 độ, thế giới cũng ghi nhận những đợt nắng nóng nghẹt thở, chảy nhựa đường, chín cả trứng - Ảnh 1.

Nắng đã khiến nhiều con đường nhựa ở Anh bị tan chảy, nhớp nháp. Người ta thậm chí có thể viết cả chữ HOT trên mặt đường nhựa ở phố Duke, thành phố Castlefield khi nhựa đường bị chảy. (Ảnh: Internet)

Hàng loạt con đường ở nhiều nơi nước Anh cũng rơi vào tình trạng bị chảy nhựa. (Ảnh: Internet)

Nhựa đường đã chảy do nhiệt độ tăng cao. (Ảnh: Internet)

nn7nn5nn4

Nhiệt độ cao còn khiến cho đường ray tàu hỏa ở Anh bị bẻ cong do giãn nở, dẫn đến vài chuyến tàu bị hoãn, hủy để công nhân thay thế đường ray. (Ảnh: Internet)

Chú mèo này cũng chịu ảnh hưởng nặng nề từ cái nắng nóng kinh hoàng ở Anh vào những ngày gần đây. Nhiệt độ tăng cao đã khiến cho dây đeo cổ của chú ta bị chảy và nóng đã làm bỏng phần cổ của mèo. Chủ nhân của mèo sau khi thấy chú ta không thoải mái lắm đã kiểm tra kỹ và phát hiện ra sự việc. (Ảnh: Internet)

nn24nn14nn12

Mùa hè năm ngoái, bang Arizona của Mỹ đã khiến cả thế giới bất ngờ về cái nóng đỉnh điểm khi nhiều đồ vật được đặt ở những nơi công cộng đã bị tan chảy. Thùng chứa rác, cột đèn giao thông, biển báo giao thông, sơn trên những biển báo... tất cả đều tan chảy dưới cái nắng nóng hơn 50 độ C. (Ảnh: Internet)

nn25nn23

Không chỉ vậy, phần viền nhựa, bánh xe của vài chiếc xe sau một lúc đỗ trên phố cũng tan chảy. Ngay cả hàng rào bằng nhựa cũng không thoát khỏi bàn tay của "thần nắng". (Ảnh: Internet)

nn19

Cây xương rồng vốn là loại cây chịu nắng nóng vậy mà cũng không chống cự nổi với nhiệt độ cao khủng khiếp tại Mỹ vào tháng 6 năm ngoái. Ngay cả chiếc quạt treo trên trần nhà cũng bị cong vênh phần cánh. (Ảnh: Internet)

nn22

Người ta có thể nướng bánh, chiên trứng ở ngoài đường phố mà không cần đến bếp, lò nướng. (Ảnh: Internet)

Chậu trồng cây bằng nhựa cũng bị tan chảy. (Ảnh: Internet)

nn26

Năm 2016, Ấn Độ cũng đã trải qua cái nóng kỷ lục khiến mặt đường ở nhiều khu vực đã bị biến dạng. (Ảnh: Internet)

Đâu chỉ nước ta nóng trên 40 độ, thế giới cũng ghi nhận những đợt nắng nóng nghẹt thở, chảy nhựa đường, chín cả trứng - Ảnh 12.

Tại Úc vào năm 2015, nắng nóng cũng đã khiến nhiều đường ray xe lửa bị cong vênh. Ảnh được chụp tại Melbourne, Úc. (Ảnh: telegraph)

(Nguồn: dailymail, thestar, telegraph)

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]