Thứ Bảy, 25/05/2019 | 20:07

Thứ Bảy, 02/06/2018
Đàn hổ, báo sổng chuồng khi vườn thú Đức bị ngập
Hai con sư tử, hai con hổ, một con báo đốm, một con gấu được tìm thấy sau nhiều giờ vườn thú bị nước lũ tràn vào.

Vườn thú Eifel ở thị trấn Lunebach, Bitburg-Prüm, bang Rhineland-Palatinate, để sổng một đàn thú lớn sau khi nước lũ từ con sông gần đó tràn vào rạng sáng 1/6.

Hai con sư tử, hai con hổ và một con báo đốm đã được máy bay không người lái tìm thấy sau nhiều giờ và được đưa về vườn thú. Tuy nhiên, một con gấu chạy trốn đã bị chính quyền bắn chết.

Đàn hổ báo xổng chuồng sau khi vườn thú bị ngập

Dòng nước tràn vào trong vườn thú làm ngập mọi ngóc ngách. Ảnh: PA.

Trước đó, chiến dịch săn lùng lớn được huy động và cư dân địa phương được cảnh báo ở trong nhà khi những con thú chưa được tìm ra. Một đoạn video được đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy nước lũ biến những con đường gần vườn thú thành dòng nước đục ngầu.

Hàng trăm cảnh sát, nhân viên vườn thú và nhân viên cứu hộ địa phương mang theo vũ khí, đổ xô đi tìm các con thú để ngăn chúng lọt vào thị trấn.

Đàn hổ báo xổng chuồng sau khi vườn thú bị ngập - 1

Ảnh chụp hai con sư tử trốn thoát khỏi vườn thú trước lúc nơi này bị ngập. Ảnh: AFP.

Vườn thú Eifel có gần 400 loài động vật trên diện tích 12 ha, thu hút 70.000 du khách mỗi năm. Công viên này mở cửa từ năm 1965 và từng nhận nhiều chỉ trích vì các vụ tai nạn, khiến du khách bị thương.

Năm 2010, một bé gái 3 tuổi trèo qua hàng rào cao chỉ 1 m để vào chuồng gấu. Bé gái may mắn chỉ bị thương nhẹ sau khi dính một cú vuốt của con vật nhờ được bố nhanh chóng nhảy vào giải cứu.

Đàn hổ báo xổng chuồng sau khi vườn thú bị ngập - 2

Vị trí vườn thú trên bản đồ nước Đức. Ảnh: Google.

Cuộc tẩu thoát hôm qua của các con thú diễn ra hai năm sau một trường hợp tương tự mở miền Đông nước Đức, khi hai con sư tử trốn khỏi chuồng tại vườn thú Leipzig. Một trong hai con đã bị bắn chết, con còn lại bị đưa vào nuôi nhốt.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]