Thứ Bảy, 24/03/2018 | 22:18

Thứ Hai, 04/09/2017
Cuộc sống như robot của doanh nhân Nhật Bản
Dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Séc, nhiều người Nhật tựa như những bóng ma vạ vật trên phố do đã vắt kiệt sức lực cho công việc.

 

cuoc-song-bi-tham-cua-nhung-doanh-nhan-nhat-ban-7

Nhiếp ảnh gia người Cộng hòa Séc, David Tesinsky, 27 tuổi đã ghi lại những hình ảnh xoay quanh cuộc sống thường ngày của người lao động Nhật Bản trong chuyến thăm đất nước này. Anh đặt tên bộ ảnh theo ca khúc của nhóm nhạc Kraftwerk: "The Man-Machine".

cuoc-song-bi-tham-cua-nhung-doanh-nhan-nhat-ban

"Dù đêm qua người Nhật có phải đi nhậu với khách hàng, đồng nghiệp tới 2 giờ sáng thì họ vẫn luôn có mặt ở công ty đúng giờ. Đôi khi họ ngủ vạ vật trên đường vì chẳng còn đủ tiền bắt taxi. Họ chỉ là những con cừu của các tập đoàn khổng lồ. Họ làm việc 14 tiếng một ngày, thậm chí hơn".

cuoc-song-bi-tham-cua-nhung-doanh-nhan-nhat-ban-1

"Họ như những bóng ma vật vờ trên phố, thứ duy nhất họ quan tâm tới là sự nghiệp. Họ luôn cố gắng vươn lên vị trí cao hơn trên một kim tự tháp vô tận", David chia sẻ.

cuoc-song-bi-tham-cua-nhung-doanh-nhan-nhat-ban-2

Cảnh người trẻ ăn diện bảnh bao ngủ gục được ghi lại ở khắp mọi nơi như vỉa hè, ga tàu.

cuoc-song-bi-tham-cua-nhung-doanh-nhan-nhat-ban-6

Bất cứ đâu họ cũng có thể tranh thủ "đánh một giấc". 

cuoc-song-bi-tham-cua-nhung-doanh-nhan-nhat-ban-4

Việc này càng trở nên phổ biến hơn vào các buổi tối thứ 6, sau khi đã dốc toàn lực cho một tuần làm việc căng thẳng. 

cuoc-song-bi-tham-cua-nhung-doanh-nhan-nhat-ban-8

Theo Japan Times, người trẻ ở Nhật ngày càng sa vào lối sống tiêu cực: không yêu đương, không tình dục và không hôn nhân. Tình trạng nam giới chưa từng quan hệ tình dục cũng có xu hướng gia tăng.

cuoc-song-bi-tham-cua-nhung-doanh-nhan-nhat-ban-3

Những người đàn ông với trang phục chỉnh tề ngồi cả ngày ở các khu vui chơi cũng là điều thường thấy ở các đô thị. Họ có thể là những người bị sa thải, đang chật vật tìm việc hoặc hoặc không còn tiền để thuê nhà trọ. 

Thảo Nhi


tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]