Thứ Sáu, 23/08/2019 | 11:30

Chủ Nhật, 25/12/2016
Cuộc đời thú vị của tỷ phú Bill Gates
Bill Gates, tỷ phú thiên tài sáng lập đế chế Microsoft, từng thay đổi phần mềm để được học chung lớp với những bạn gái xinh đẹp, bị cảnh sát bắt vì vượt đèn đỏ và không biết bất kỳ ngoại ngữ nào.

cuoc-doi-thu-vi-cua-ty-phu-bill-gates

Khi còn là một thiếu niên học tại trường Lakeside, Seattle, Mỹ, Bill Gates đã viết chương trình máy tính đầu tiên của mình trên một chiếc máy tính General Electric, theo Business Insider. Chương trình này là phiên bản của trò chơi tic-tac-toe, một dạng cờ ca-rô mà người chơi có thể đấu với máy tính. Ảnh: CBS.

cuoc-doi-thu-vi-cua-ty-phu-bill-gates-1

Sau khi nhà trường nhận ra khả năng viết mã mãy tính (code) của Gates, họ để ông viết phần mềm lịch học cho học sinh trong trường. Gates đã thay đổi code để mình được xếp vào lớp học với những cô nàng hấp dẫn. Ảnh: Doug Wilson.

cuoc-doi-thu-vi-cua-ty-phu-bill-gates-2

Gates đọc hết bộ sách Bách khoa Toàn thư Thế giới trong những năm niên thiếu của mình. Ảnh: ScrapeTV.

cuoc-doi-thu-vi-cua-ty-phu-bill-gates-3

Gates tốt nghiệp trường Lakeside vào năm 1973 với số điểm thi SAT gần như tuyệt đối 1590/1600. Đây là kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số trường đại học ở Mỹ. Ảnh: AP.

cuoc-doi-thu-vi-cua-ty-phu-bill-gates-4

Giống như nhiều doanh nhân công nghệ thành công khác, Gates bỏ học đại học giữa chừng. Ông rời Đại học Harvard vào năm 1975 để cống hiến hết mình cho tập đoàn Microsoft. Ảnh: William B. Plowman.

cuoc-doi-thu-vi-cua-ty-phu-bill-gates-5

Sau khi bỏ học hai năm tại Đại học Harvard, Gates bị bắt ở New Mexico, Mỹ, vì lái xe không có giấy phép và vượt đèn đỏ. Ảnh: Wikimedia.

cuoc-doi-thu-vi-cua-ty-phu-bill-gates-6

Tại Microsoft, Gates ghi nhớ biển số xe của nhân viên để theo dõi việc ra, vào của họ. Tuy nhiên, sau khi quy mô công ty tăng lên, ông từ bỏ thói quen này. Ảnh: AP.

cuoc-doi-thu-vi-cua-ty-phu-bill-gates-7

Gates sở hữu một bộ sưu tập xe Porsche. Chiếc đầu tiên là Porsche 959, được ông mua cách đây 13 năm trước. Ảnh: Dave Smith.

cuoc-doi-thu-vi-cua-ty-phu-bill-gates-8

Có lẽ ít người biết rằng Gates từng được huấn luyện lái máy bay. Hiện nay, ông thường di chuyển trên chiếc máy bay mua từ năm 1997, thứ mà ông hay gọi là "sự phô trương thái quá". Ảnh: Wikimedia.

cuoc-doi-thu-vi-cua-ty-phu-bill-gates-9

Gates từng bỏ ra tới 30,8 triệu USD trong một cuộc đấu giá năm 1994 để sở hữu bản thảo chép tay Leicester Codex của Leonardo da Vinci. Ảnh: Wikimedia.


tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]